Skip to main content

Hội thi “Tin học trẻ” tỉnh Lạng Sơn lần thứ 2

Ngày 22/6/2010, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Lạng Sơn đã tổ chức thành công Hội thi “Tin học trẻ” năm 2010.

Đây là lần thứ hai Hội thi Tin học trẻ được tổ chức tại Lạng Sơn, Hội thi lần này đã có sự phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ và Tỉnh Đoàn, góp phần tạo sân chơi trí tuệ, sáng tạo, rèn luyện khả năng tư duy độc lập, thúc đẩy tiến trình học tập, nghiên cứu và nâng cao trình độ công nghệ thông tin trong tuổi trẻ học đường toàn tỉnh trước yêu cầu hội nhập và phát triển của đất nước.

 Hội thi Tin học trẻ tỉnh Lạng Sơn lần thứ 2 còn là cơ hội tốt để các em thí sinh có điều kiện giao lưu, học hỏi, kết bạn, trao đổi kinh nghiệm học tập và kỹ năng công nghệ, tự nhìn nhận về trình độ và năng lực của bản thân; đồng thời đây cũng là dịp để các Sở, ngành chức năng đánh giá một cách toàn diện, khách quan về trình độ công nghệ thông tin trong giáo dục.

Hội thi có sự tham gia của 15 đoàn với 64 thí sinh đến từ phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các trường THPT trong tỉnh. Để chuẩn bị cho việc tham gia Hội thi tin học trẻ cấp tỉnh, các đơn vị đã tổ chức Hội thi cấp cơ sở, tiến hành bồi dưỡng kiến thức cho các thí sinh.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 50 giải bao gồm các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích toàn đoàn và cá nhân. Chọn cử 02 học sinh đoạt giải cao tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc sắp được tổ chức.

 

                                                Thân Thị Thanh

                                                  Sở Thông tin và Truyền thông