Skip to main content

Hội nhà báo Tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Ngày 19 tháng 6 năm 2010, Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/1925 – 21/6/2010. Đến dự có các đồng chí Trần Ngát, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đồng chí Hứa Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự Lễ kỷ niệm còn có đồng chí Hà Thị Kim Chi, Phó Trưởng ban công tác hội Hội nhà báo Việt Nam và lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh.


         

 

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong 85 năm xây dựng,trưởng thành báo chí cách mạng Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội và công cuộc đổi mới phát triển của đất nước. Cùng với sự lớn mạnh của báo chí cả nước, được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cấp, ngành chức năng, báo chí Lạng Sơn cũng ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh trang tin điện tử với khả năng cập nhật, truyền tải thông tin nhanh nhạy, kịp thời, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả, Báo Lạng Sơn nay đã xuất bản 5 kỳ/ tuần với số lượng đạt 4500 tờ/ kỳ. Tất cả các tổ chức cơ sở đảng, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các điểm văn hoá xã và 225/226 xã, phường, thị trấn trong tỉnh đều có Báo Lạng Sơn trong ngày. Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh cũng có sự nâng cao đáng kể cả về thời lượng, sự đa dạng cũng như chất lượng các chương trình. Với sự tăng cường số lượng và chất lượng hoạt động của các đài, trạm thu, phát sóng trong tỉnh đã bảm bảo 100% hộ gia đình nghe được Đài TNVN và Đài phát thanh tỉnh, đối với truyền hình là 82%. Những người làm báo trên địa bàn tỉnh cũng không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện tốt nhiệm vụ của người làm báo, từng bước đáp ứng nhu cầu đọc và nghe, nhìn của nhân dân…

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Hứa Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích của Hội nhà báo Lạng Sơn, các cơ quan báo chí và những người làm báo Lạng Sơn đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí cũng yêu cầu Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí Lạng Sơn tiếp tục nâng cao chất lượng và hình thức thể hiện của từng loại hình báo chí, tạo phong trào thi đua thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước,các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Tiếp tục tuyên truyền nêu gương những tập thể, cá nhân tiên tiến trong học tập, làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân với Đảng, Nhà nước. Phát huy dân chủ, đẩy mạnh đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực và bất công trong xã hội, góp phần thực hiện trật tự kỷ cương mọi người sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Tăng cường đào tạo đội ngũ những người làm báo, khen thưởng kịp thời cho những cán bộ, phóng viên có những tác phẩm báo chí có chất lượng cao, đồng thời nhắc nhở, sử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của Luật Báo chí.v.v.

 Nhân dịp Lễ kỷ niệm, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí cho một số đồng chí lãnh đạo tỉnh và 08 cán bộ, phóng viên, hội viên Hội nhà báo tỉnh Lạng Sơn vì đã có nhiều thành tích, đóng góp cho sự nghiệp Báo chí cách mạng Việt Nam./.

   Đinh Quang Thuận

Sở Thông tin và Truyền thông