Skip to main content

Thông tấn xã Việt Nam phát sóng thử nghiệm Kênh Truyền hình trên hệ thống Truyền hình cáp Việt Nam

      Nhân kỷ niệm 85 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2010), Thông tấn xã Việt Nam vừa phát sóng thử nghiệm Kênh Truyền hình Thông tấn Vnews trên hệ thống Truyền hình cáp Việt Nam tại tần số 140,25Mhz. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đánh dấu sự ra đời của kênh truyền hình chuyên về thông tin thời sự tổng hợp trong nước và quốc tế, đối nội và đối ngoại đầu tiên tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của Kênh Truyền hình Thông tấn là chuẩn xác, nhanh nhạy.
      Trong giai đoạn thử nghiệm, Kênh Truyền hình Thông tấn sẽ gồm các bản tin thời sự trong nước, thời sự quốc tế, các chuyên mục, phim tài liệu và thông tin đa phương tiện…Các vấn đề thời sự, chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội sẽ được Thông tấn xã Việt Nam cập nhật liên tục thông qua các bản tin thời sự đầu giờ. Đặc biệt, Truyền hình Thông tấn sẽ thông qua các chuyên mục “Phản hồi,” “Tin nóng,” “Lăng kính phóng viên” gửi tới công chúng những thông tin mang tính điều chỉnh, phản bác, điều chỉnh những thông tin sai sự thật, luận điệu sai trái, âm mưu thù địch ảnh hưởng tới quyền lợi của đất nước, của dân tộc, của các tầng lớp nhân dân. Thông qua Kênh Truyền hình Thông tấn, các hiện tượng, các vấn đề thực tiễn đặt ra trong đời sống kinh tế, xã hội, những kinh nghiệm tốt, những nhân tố điển hình và cả những vấn đề còn tồn tại, cần được quan tâm, nghiên cứu và giải quyết sẽ được thông tin nhanh, nội dung chính xác, thể hiện đúng bản chất của sự việc. Bên cạnh các tin, phóng sự truyền hình, tin chữ (teletext) và tin ảnh sẽ cung cấp thêm cho người xem những tin vắn mới nhất về các sự kiện thời sự mới diễn ra.
     Khung giờ phát sóng thử nghiệm của Kênh Truyền hình Thông tấn sẽ bắt đầu vào lúc 18 giờ và kết thúc vào lúc 21 giờ hàng ngày trên tần số 140,25 mhz của Truyền hình cáp Đài truyền hình Việt Nam (VCTV). Từ nay đến 15/9,Truyền hình Thông tấn thử nghiệm sẽ tiếp tục mở rộng khung giờ phát sóng./.

                        Đinh Quang Thuận

                       Sở Thông tin và Truyền thông