Skip to main content

Hội thảo tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng về rau an toàn 2010

            Ngày 11/6/2010, Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội thảo nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng (NTD) về rau an toàn năm 2010 do Hội tiêu chuẩn & BVNTD Lạng Sơn phối hợp với Hội tiêu chuẩn & BVNTD Việt Nam thực hiện.

          

Tham dự Hội thảo có ông Đỗ Gia Phan, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội tiêu chuẩn & BVNTD Việt Nam. Về phía Hội tiêu chuẩn & BVNTD Lạng Sơn có ông Bùi Gia Tuấn, Chủ tịch Hội và một số cán bộ của dự án. Đại diện cho người tiêu dùng là các Chi hội trưởng chi hội phụ nữ các khối thuộc Hội LHPN phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, đại diện xã viên HTX Nà Chuông…

Mục đích chính của cuộc Hội thảo là tuyên truyền nâng cao nhận thức cho NTD về lợi ích, tác dụng của rau an toàn tại Lạng Sơn và kế hoạch hoạt động tuyên truyền năm 2010. Hội thảo đã nghe ý kiến và chia sẻ  của các vị đại biểu, những người tiêu dùng, của bà con nông dân về lợi ích của RAT đem lại cho sức khoẻ con người và những kinh nghiệm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm có thể xẩy ra với mình và những người xung quanh. Hội thảo đã nêu rõ được mối quan hệ, trách nhiệm giữa người sản xuất, người tiêu dùng và cơ quan quản lý trong việc nhận thức, lên án, bài trừ những sản phẩm rau không an toàn, không đạt chất lượng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ con người và môi trường sống./.

                                                              Phùng Việt Dũng

                                                             Sở Công Thương