Skip to main content

Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ thành phố Lạng Sơn năm 2010

Ngày 8/6/2010, Thành Đoàn và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lạng Sơn đã tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ thành phố Lạng Sơn năm 2010. Dự Đại hội có lãnh đạo Tỉnh đoàn, Thường trực Thành ủy, Lãnh đạo UBND thành phố cùng 85 đội viên xuất sắc đến từ 17 liên đội đại diện cho hơn 11.000 thiếu nhi thành phố.

Trong 5 năm qua, các cấp bộ Đội thành phố đã có nhiều đóng góp tích cực, thực hiện đồng bộ có hiệu quả 5 chương trình lớn của Đội. Xuất hiện nhiều tấm gương điển hình của các đội viên từ các chương trình “Tiếp bước cha anh; Thắp sáng ước mơ, Đội ta vững mạnh; Thân thiện đến trường; Khăn hồng tình nguyện...” Qua đó thể hiện được sự cố gắng của các đội viên, thiếu nhi và liên đội các nhà trường; sự quan tâm, chăm sóc, bảo vệ quyền lợi chính đáng của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức xã hội đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Góp phần từng bước đưa chương trình Đội thiết thực, phù hợp với lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Đây cũng là dịp để các cháu thiếu nhi thành phố thể hiện sự quyết tâm thi đua phấn đấu học tập và rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy, thực hiện tốt các chương trình hoạt động của Đội trong những năm học tiếp theo. 

Tại Đại hội 6 liên đội trường Tiểu học và THCS đã được tặng giấy khen của Thành đoàn; 18 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ có thành tích xuất sắc đã được tặng giấy khen của hội đồng Đội thành phố; 18 em thiếu nhi nghèo vượt khó được nhận học bổng của các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố.

Đại hội đã biểu quyết thông qua 10 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh lần thứ VII trong thời gian tới. 

 

                                                       Vũ Đình Chuyền

                                             Sở Thông tin và Truyền thông

                                                        Nguồn:baolangson