Sơ kết 02 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ủy ban nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh

Thứ Tư, 06/12/2017 - 17:09

Ngày 05/12/2017, UBND tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ủy ban nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh trong công tác giải quyết các vụ án hành chính, các vụ án dân sự. Tham dự có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố.

 

 

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

 

Quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh được ký kết ngày 10/4/2015; đến nay, việc triển khai Quy chế đã đem lại hiệu quả thiết thực, việc cung cấp tài liệu, chứng cứ, văn bản trả lời, tham gia tố tụng hoặc cử người tham gia tố tụng được bảo đảm kịp thời và đầy đủ hơn; Tòa án nhân dân phối hợp, chủ động trao đổi thông tin với UBND tỉnh để giải quyết các vụ án, chú trọng việc đối thoại, hòa giải; kết quả giải quyết án hành chính đạt tỷ lệ 94,1%; giải quyết các vụ án dân sự có xem xét hủy quyết định cá biệt đạt tỷ lệ 98,9%; không có trường hợp bản án, quyết định của Tòa án tuyên không rõ ràng.

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc thực hiện Quy chế phối hợp giữa UBND và Tòa án nhân dân tỉnh. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các bên tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc Quy chế đã ký kết; các cấp, các ngành tăng cường sự phối kết hợp, nâng cao hơn nữa trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp./.

 

Bích Diệp

 

Xem tin theo ngày
BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn