Skip to main content

Hãy quan tâm hơn nữa tới trẻ em nhiễm HIV

Nhân Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2010, tối 31/5 Bộ Y tế đã tổ chức của Chương trình “Cho em ước mơ”, đây là Chương trình dành cho các em nhỏ không may bị nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Tới dự Chương trình có Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng.

“Cho em ước mơ” là thông điệp kêu gọi tất cả mọi người hãy dành sự quan tâm tới các em nhỏ không may bị nhiễm HIV. Thông qua chương trình các em có thể nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình, đồng thời giúp cho cộng đồng nhận thức đúng đắn hơn về căn bệnh này, từ đó làm giảm bớt sự kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV, đặc  biệt là các em nhỏ.

 Tính đến nay toàn cầu có khoảng 2,2 triệu trẻ em nhiễm HIV, và ở Việt Nam có trên 4.100 trẻ em nhiễm bệnh. Nắm bắt được điều đó, trong những năm qua Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền đã dành sự quan tâm sâu xắc cho trẻ em bị nhiễm và ảnh hưởng bởi  HIV, cho các em được hưởng các quyền lợi của mình để các em được học tập, vui chơi giải trí, được bày tỏ ý kiến của mình, sống hòa nhập với cộng đồng như những trẻ em bình thường. Phát biểu tại Chương trình, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đánh giá cao  kết quả các cấp, các ngành đã đạt được trong thời gian qua trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em nhiềm HIV. Phó Thủ tướng kêu gọi các cấp, các ngành, các đoàn thể và nhân dân cả nước tích cực hơn nữa trong việc tham gia hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em. Chúng ta hãy dành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em và giúp cho ước mơ của trẻ em nhiễm HIV sớm trở thành hiện thực

 

                                                Thân Thị Thanh

                                                Sở Thông tin và Truyền thông

                                                ( Theo:chinhphu.vn)