Skip to main content

Việt Nam đăng cai Hội nghị thường niên ADB lần thứ 44

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã đồng ý với đề nghị của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 44 của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) năm 2011 từ ngày 3 - 6/5/2011 tại Hà Nội.

Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm để thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội trên thế giới, từ đó tìm ra giải pháp cho các vấn đề  phát sinh và xác định phương hướng hoạt động cho những năm tiếp theo.

Dự kiến Hội nghị sẽ thu hút khoảng 5.000 đại biểu thuộc 67 quốc gia và vùng lãnh thổ là thành viên của ADB, các tổ chức quốc tế, các định chế tài chính đa biên, các tổ chức phi chính phủ, giới học giả và doanh nhân từ nhiều nước trên thế giới.

            Hội nghị sẽ có sự tham dự của các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực tài chính như Bộ trưởng Tài chính, Thống đốc Ngân hàng Trung ương. Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên này, sẽ có nhiều cuộc hội kiến cấp cao,  hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN+3. Hội nghị sẽ tập trung thảo luận các biện pháp để ngăn ngừa các nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài về kinh tế - xã hội; thúc đẩy tăng trưởng bền vững và thân thiện với môi trường; các biện pháp thúc đẩy hợp tác khu vực; ứng phó với biến đổi khí hậu…

Tại buổi họp báo ngày 28/5/2010 tại Hà Nội, Tổng thư ký ADB Robert Dawson cho biết, thời gian qua Việt Nam đã đạt  nhiều thành tựu quan trọng phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo và chuyển sang nhóm nước có thu nhập trung bình. Hội nghị là dịp để các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ có cơ hội chứng kiến trực tiếp những gì Việt Nam đã đạt được. Việt Nam là một quốc gia thân thiện, an toàn, là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư quốc tế. Việt Nam ngày càng chứng tỏ vai trò của mình trên các diễn đàn quốc tế, có nhiều kinh nghiệm tổ chức, đăng cai các sự kiện quốc tế lớn.

                                                       Hồng Hà

                                                             Sở Thông tin và Truyền thông

                                                                     (Theo: Chinhphu.vn)