Họp xem xét kết quả kiểm tra, rà soát quỹ đất công, tài sản công trên địa bàn tỉnh

Thứ Sáu, 03/11/2017 - 23:02

Sáng 02/11/2017, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp xem xét kết quả kiểm tra, rà soát quỹ đất công, tài sản công trên địa bàn tỉnh. Tham dự cuộc họp có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, Văn phòng UBND tỉnh.

 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo 2 nội dung: kết quả thẩm định quỹ đất công, tài sản công trên địa bàn tỉnh; tổng hợp các trường hợp tự ý san lấp mặt bằng, chuyển mục đích trái pháp luật trên địa bàn các huyện, thành phố. Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, tổng số khu đất được rà soát, thẩm định là 283 khu đất, trong đó khu đất là tài sản công là 202 khu đất, còn lại 81 khu đất là quỹ đất công.Trong giai đoạn từ 01/01/2014 đến nay, thông qua các hoạt động thanh tra, kiểm tra đã phát hiện được 4.823 trường hợp vi phạm trong quản lý, sử dụng đất; đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền được 653 trường hợp với tổng số tiền hơn 02 tỷ đồng, xử lý khác được 70 trường hợp.

 

Toàn cảnh cuộc họp

 

Các đại biểu đã thảo luận, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong việc thu hồi, đấu giá tài sản công, quá trình xử lý các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai đối với các cá nhân, tổ chức.

 

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố trong quản lý nhà nước về đất đai; tuy nhiên, quá trình thực hiện còn tồn tại một số khó khăn, vướng mắc dẫn tới những vi phạm pháp luật về đất đai, công tác quản lý ở cơ sở còn bị buông lỏng. Đồng chí yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai; rà soát các văn bản cần sửa đổi, bổ sung, thay thế, trình UBND tỉnh ban hành các quy định mới phù hợp với quy định của Luật Đất đai và điều kiện thực tế của địa phương; khẩn trương trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt quy định về đấu giá quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất,điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với các khu đất sau khi  rà soát theo quy định hiện hành ; quản lý chặt chẽ hơn việc cấp phép san lấp đồi núi, hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến môi trường…

 

UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đất đai đến các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân; tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật đất đai, rà soát việc quản lý, sử dụng đất công, tài sản công của các tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất, cho thuê đất. Đồng thời nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ thực hiện công tác địa chính xây dựng, đặc biệt là cán bộ cấp cơ sở xã, phường, thị trấn.

 

Thùy Linh

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn