Kiểm tra kết quả ứng dụng phần mềm Quản lý phương tiện xuất nhập cảnh, hàng hóa xuất nhập khẩu tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Thứ Tư, 01/11/2017 - 15:50

Ngày 31/10/2017, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra kết quả ứng dụng phần mềm Quản lý phương tiện xuất nhập cảnh, hàng hóa xuất nhập khẩu tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

 

 

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận

 

Phần mềm Quản lý phương tiện xuất nhập cảnh, hàng hóa xuất nhập khẩu tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị được triển khai thử nghiệm từ ngày 01/10/2017; qua một thời gian thử nghiệm đã mang lại chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý của các ngành, lực lượng chức năng tại khu vực cửa khẩu. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai còn gặp một số khó khăn, vướng mắc phát sinh, gây ra hiện tượng ùn ứ tại khu vực cửa khẩu. Tại cuộc họp, các lực lượng chức năng và Tổ chuyên gia công nghệ thông tin đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và đề ra một số giải pháp để khắc phục trong thời gian tới.

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của các lực lượng chức năng đã chủ động triển khai ứng dụng phần mềm tại cửa khẩu, mang lại những kết quả ban đầu; tuy nhiên, đây là một phần mềm đang được triển khai thí điểm, nên trong quá trình thực hiện còn có bộc lộ một số nhược điểm. Đồng chí yêu cầu Tổ chuyên gia công nghệ thông tin cùng với các lực lượng chức năng khẩn trương rà soát lại các thao tác, quy trình để giảm bớt các bước, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu; đồng thời, thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính, trang bị thêm máy móc, nghiên cứu, nâng cấp phần mềm để tiếp tục triển khai tại khu vực cửa khẩu nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của các lực lượng chức năng cửa khẩu./.

 

Bích Diệp

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn