Skip to main content

Lễ Trao giải tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạ

            Ngày 20/5/2010 Ban Chỉ đạo Cuộc Vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

            Sau 3 năm triển khai cuộc vận đông sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Được các cấp ủy Đảng, Chính quyền quan tâm chỉ đạo thực hiện; Trong đó Hội Nhà báo, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã chỉ đạo các Hội viên tích cực hưởng ứng tham gia.

Báo Lạng Sơn, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Tạp chí Văn nghệ Xứ Lạng, Tập san Người làm báo Lạng Sơn đã duy trì đều đặn chuyên trang, chuyên mục về thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh; Phát hiện, nêu gương, góp phần nhân rộng những nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội; Góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức chính trị, năng lực chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp của cán bộ Đảng viên và nhân dân...

            Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chỉ đạo Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của tỉnh đã ghi nhận và biểu dương kết quả của cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng chí đề nghị các nhà báo, các văn nghệ sỹ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, sáng tác được nhiều tác phẩm có chất lượng về nội dung và nghệ thuật vào việc tuyên truyền cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

            Tại buổi Lễ đã trao tặng giải thưởng cho 20 tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật gồm 3 giải A, 12 giải B và 5 giải C. Trong đó, tác phẩm báo chí có 7 giải thưởng ở các loại hình báo in, truyền hình và phát thanh. Tác phẩm văn học nghệ thuật có 13 giải thưởng ở các thể loại thơ, ký, ghi chép, nghiên cứu lý luận, âm nhạc và mỹ thuât.

           

                                                                          Vũ Đình Chuyền

                                                            Sở Thông tin và Truyền thông