Skip to main content

Ðẩy mạnh kết nối băng thông rộng

Tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức Hội nghị Viễn thông quốc tế Việt Nam năm 2010 với chủ đề "Hiện thực hóa xã hội kết nối băng rộng tại Việt Nam".

Tại hội nghị, các đại biểu được cập nhật những thông tin mới nhất về sự phát triển mạnh mẽ của viễn thông Việt Nam và cơ hội kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Hội nghị cũng là diễn đàn để các nhà khai thác và các nhà cung cấp dịch vụ trong nước và quốc tế tăng cường hiểu biết về cơ hội đầu tư tại thị trường viễn thông Việt Nam, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam học hỏi sâu hơn về công nghệ mới, mô hình kinh doanh mới, các ứng dụng và dịch vụ mới.

Hội nghị đã nghe đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày hiện trạng viễn thông Việt Nam và xu hướng phát triển; đại diện các công ty viễn thông Việt Nam tham luận về kế hoạch phát triển hạ tầng viễn thông cũng như kế hoạch phát triển thông tin di động và băng thông rộng trong những năm sắp tới. Các đại biểu cũng nghe tham luận của các diễn giả và ý kiến phát biểu của đại diện các nhà khai thác viễn thông, cung cấp thiết bị viễn thông, các tổ chức nghiên cứu và tư vấn quốc tế như Orange France Telecom, Singtel Group, Axiata Group, Qualcomm, Samsung Electronics, IBM Vietnam.../.

                                                             Đinh Quang Thuận

                                                  Sở Thông tin và Truyền thông

                                                          ( Theo Bao Nhandan)