Skip to main content

Phát động cuộc thi “Thông tin và cuộc sống” 2010

           Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã chính thức phát động cuộc thi Thông tin và Cuộc sống lần thứ hai.

Bắt đầu từ ngày 19.5. 2010, cuộc thi được tổ chức nhằm lựa chọn các tác phẩm phản ánh chân thực và ấn tượng vai trò của CNTT, bưu chính, viễn thông trong đời sống xã hội với các chất liệu dự thi là tác phẩm ảnh, tác phẩm viết và các video clip.

Nội dung cuộc thi được mở rộng hơn cho các video clip ngắn dưới 10 phút. Ở phần thi tác phẩm viết, ngoài các thể loại như truyện ngắn, ký, hồi ký, phóng sự, chân dung, bài viết cảm xúc, năm nay ban tổ chức mở rộng thêm các thể loại như kịch bản sân khấu, kịch bản phim truyện, phim truyền hình…

Lễ trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 8 năm 2010 và trở thành một trong những sự kiện quan trọng của Tuần lễ VNPT 2010 diễn ra thời điểm đó. Giá trị của giải thưởng của cuộc thi gồm ba hệ thống giải thưởng cho tác phẩm ảnh, tác phẩm viết và video clip. Trong đó mỗi hệ thống có một giải nhất trị giá 10 triệu đồng, hai giải nhì 5 triệu đồng, hai giải ba 2 triệu đồng và hai giải khuyến khích 1 triệu đồng. Ngoài ra, còn có giải thưởng riêng cho các tác giả sử dụng thiết bị di động để thực hiện tác phẩm dự thi.

                                                         Đinh Quang Thuận

                                                Sở Thông tin và truyền thông