Skip to main content

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Lạng Sơn lần thứ VI-2010

Ngày 15 tháng 5 năm 2010, Đại hội thể dục thể thao tỉnh Lạng Sơn lần thứ VI năm 2010 đã chính thức khai mạc.Tham dự Lễ khai mạc Đại hội có Đồng chí Trần Ngát, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Vi Văn Thành, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí lãnh đạo Tổng cục TDTT, Vụ Văn hóa Dân tộc Bộ VHTT và DL; Các đ/c trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; Các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ; Đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố cùng đông đảo nhân dân, chiến sỹ các LLVT, nghệ sỹ diễn viên, học sinh, sinh viên và 443 VĐV của 19 đoàn đến từ 11 huyện, thành phố và các Sở, ban ngành trong tỉnh.

Tham dự Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh Lạng Sơn lần thứ VI năm 2010 còn có các đồng chí lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Quảng Ninh, Hải Dương, Ninh Thuận và Thành phố Hà Nội.

Tại Lễ khai mạc, đồng chí Vi Văn Thành, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp nhận ngọn đuốc truyền thống được vận động viên Phi Phương Loan, vận động viên đoạt Huy chương bạc môn USu toàn quốc rước từ khuôn viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh về để thắp cháy đài lửa của Đại hội.

 Tiếp đó, sau màn biểu dương lực lượng của các đoàn tham gia đại hội đồng chí Hứa Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh Lạng Sơn lần thứ VI năm 2010 đã đọc diễn văn khai mạc.

Ngay sau Lễ khai mạc là Chương trình nghệ thuật với 3 chủ đề là: Giai điệu núi rừng; Lạng Sơn trên đường đổi mới và phát triển; Đảng bộ và nhân dân Lạng Sơn làm theo lời Bác, hướng tới tương lai…do hàng trăm diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên của tỉnh biểu diễn.

Để chuẩn bị cho Đại hội TDTT tỉnh Lạng Sơn lần thứ VI năm 2010 và thực hiện Kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp, từ đầu năm 2009 đến tháng 3 năm 2010 đã có 220/226 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở với trên 14.500 vận động viên tham gia. Đến hết tháng 3 năm 2010, 100% các huyện, thành phố của tỉnh đã tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện thu hút 8.700 vận động viên tham gia.

Theo Kế hoạch, Đại hội TDTT tỉnh Lạng Sơn lần thứ VI năm 2010 sẽ thi đấu 11 môn thể thao, trong đó Ban tổ chức Đại hội TDTT các cấp đã tổ chức thành công 6 môn thi trước đại hội là các môn: Cờ vua, cờ tướng, bóng chuyền, bóng đá, việt dã và kéo co. Trong thời gian từ ngày 15 tháng 5 đến ngày 19 tháng 5 năm 2010, 443 VĐV của 19 đoàn tham dự đại hội sẽ thi đấu ở 5 môn thi còn lại là các môn: Bắn nỏ, đẩy gậy, cầu lông, bóng bàn, và điền kinh.

Lễ tổng kết và bế mạc Đại hội được tổ chức vào ngày 19 tháng 5  năm 2010. Thông qua Đại hội sẽ tuyển chọn đội ngũ VĐV có thành thích cao để tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI tổ chức tại thành phố Đà Nẵng./.

                                                           Đinh Quang Thuận

                                                  Sở Thông tin và Truyền thông