Skip to main content

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn giai đoạn 2006 - 2010

Ngày 7/4/2010, ngành Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2006-2010. Đồng chí Hứa Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

     Trong những năm qua, cùng với việc tổ chức học tập nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ giảng viên các cấp học, ngành giáo dục và đào tạo Lạng Sơn cũng rất chú trọng đến việc tổ chức các phong trào thi đua trong toàn ngành.

Thông qua các phong trào như: phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Người tốt việc tốt”, phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, các cuộc vận động như cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” v.v. đã góp phần thiết thực vào chất lượng nhiệm vụ chuyên môn nói riêng và chất lượng giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh nói chung.Trong đó, toàn ngành đã giữ vững thành tựu phổ cập tiểu học- chống mù chữ; hoàn thành phổ cập tiểu học cơ sở, phổ cập tiểu học đúng độ tuổi, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia; quan tâm giáo dục chính quy, giáo dục thường xuyên; nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục…

Thông qua các phong trào thi đua toàn ngành đã có 1 tập thể được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì; 2 tập thể và 2 cá nhân được tặng Huân chương Lao động Hạng Ba; 4 nhà giáo được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”; 3 tập thể và 8 cá nhân được tặng Bằng Khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều tập thể và cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đoàn thể Trung ương, UBND tỉnh tặng cờ, bằng khen và nhiều hình thức khen thưởng khác.

           Đồng chí Hứa Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐKT tỉnh phát biểu tại hội nghị, đã biểu dương những thành tích trong phong trào thi đua yêu nước mà ngành Giáo dục và Đào tạo đã đạt được trong 5 năm qua. Yêu cầu  năm 2010 và những năm tới, ngành Giáo dục và Đào tạo đổi mới công tác thi đua, nhân rộng điển hình tiên tiến, tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động lớn của ngành, lập thành tích thiết thực kỷ niệm những ngày lễ trọng đại của đất nước và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

     Nhân dịp này, ngành Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 50 tập thể và 72 cá nhân; đề nghị UBNDtỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 123 cá nhân; đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua.

                                                                                                                           Quang Thuận

                                                                                                              Sở Thông tin và Truyền thông