Triển khai phần mềm ứng dụng phần mềm Quản lý phương tiện xuất nhập cảnh, hàng hóa xuất nhập khẩu tại cửa khẩu

Thứ Sáu, 06/10/2017 - 21:47

Ngày 05/10/2017, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1837/QĐ-UBND về việc triển khai ứng dụng phần mềm Quản lý phương tiện xuất nhập cảnh, hàng hóa xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu: Chi Ma, huyện Lộc Bình; Tân Thanh, Cốc Nam, huyện Văn Lãng và Hữu Nghị, huyện Cao Lộc. Thời gian triển khai thử nghiệm phần mềm từ ngày 01/10/2017 đến hết ngày 31/12/2017.

 

 

Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Ảnh sưu tầm: Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn

 

Đây là phần mềm được cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Chi Ma đã tự xây dựng, phát triển để phục vụ quản lý phương tiện xuất nhập cảnh và ra vào bến bãi tại cửa khẩu Chi Ma, kết quả thử nghiệm trong tháng 6/2017 đạt hiệu quả cao, đáp ứng được các yêu cầu nghiệp vụ và khả năng triển khai nhân rộng, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã đồng ý đưa vào áp dụng thực hiện tại cửa khẩu Chi Ma. Trên cơ sở kết quả đó, ngày 27/6/2017, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp kiểm tra thực tế phần mềm tại cửa khẩu Chi Ma, đồng chí đã kết luận và chỉ đạo mở rộng phạm vi ứng dụng của phần mềm, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành của các ngành, lực lượng chức năng tại các khu vực cửa khẩu. Sau 03 tháng khẩn trương nghiên cứu, phát triển, đến nay phần mềm đã vận hành và đáp ứng được các yêu cầu tác nghiệp, đảm bảo thực hiện thí điểm tại 04 cửa khẩu nêu trên.

 

Được biết, từ tháng 8/2016, tại cuộc làm việc với Cục Thuế về công tác thu ngân sách nhà nước năm 2016; công tác thu hồi thuế nợ đọng; công tác thanh tra, kiểm tra thuế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo Cục Hải quan chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan nghiên cứu, xây dựng, triển khai áp dụng phần mềm quản lý đối với các phương tiện ra vào khu vực các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh, các doanh nghiệp kinh doanh bến, bãi và kết nối với các ngành lực lượng Bộ đội Biên phòng, Kho bạc nhà nước, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn và Cục Thuế để theo dõi quản lý việc thu phí và thu thuế các doanh  nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa và kinh doanh bến bãi. Sau gần 01 năm triển khai, do gặp một số khó khăn khách quan nhất định nên đề xuất xây dựng phần mềm của Cục Hải quan tỉnh đã không triển khai đến kết quả cuối cùng được.

 

 

Hành khách làm thủ tục nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Ảnh: Báo Biên phòng

 

Để tạo điều kiện tối đa cho nhóm tác giả phát triển phần mềm, ngoài chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông cũng thành lập tổ chuyên gia Công nghệ thông tin hỗ trợ nâng cấp phần mềm quản lý phương tiện, hàng hoá tại cửa khẩu với 13 thành viên từ các ngành chức năng, đồng thời hướng dẫn các đối tượng liên quan sử dụng phần mềm, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện các tác nghiệp trên hệ thống công nghệ thông tin tại cửa khẩu và tại doanh nghiệp./.

 

Lý Hồng Hải

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn