Hành động vì sức khỏe cộng đồng

Thứ Ba, 19/09/2017 - 17:06

          Với vai trò nòng cốt trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo, đặc biệt là trong khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, những năm qua, các cấp hội chữ thập đỏ (CTĐ) trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó góp phần thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bác sỹ Bệnh viện Mắt Kỹ thuật cao Hà Nội khám mắt

cho nguời dân thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc

          Bà Nông Bích Thuận, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết: Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên về hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng luôn được hội CTĐ các cấp trong tỉnh đẩy mạnh. Cùng đó, hội tích cực phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, câu lạc bộ thầy thuốc trẻ, các bệnh viện trong và ngoài tỉnh tổ chức nhiều đợt khám, chữa bệnh miễn phí cho nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, để bà con được tiếp cận với các thiết bị y tế hiện đại. Qua các đợt khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí, người dân ở vùng được hưởng lợi sẽ có thêm kiến thức về chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống phù hợp để nâng cao chất lượng cuộc sống.

          Theo đó, từ đầu năm cho đến hết tháng 8, các cấp hội CTĐ đã phối hợp tổ chức khám, chữa bệnh nhân đạo cho gần 10.000 lượt người. Tiêu biểu như, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Bệnh viện Mắt Kỹ thuật cao Hà Nội tổ chức được 3 đợt khám, chữa bệnh ở tất cả các xã thuộc huyện Văn Lãng, Hữu Lũng, Đình Lập, mỗi đợt có từ 3.000 đến 4.000 lượt người đến khám. Người dân được khám, kiểm tra các bệnh về mắt trên máy sinh hiển vi, đo thị lực, kiểm tra đáy mắt, tư vấn các phương pháp điều trị, giải đáp thắc mắc của bệnh nhân về các triệu chứng mắc bệnh ở mắt và cấp phát thuốc miễn phí… Qua các đợt khám, đã có gần 500 người được mổ thủy tinh thể, cắt màng, mộng mắt…

          Ông Hà Văn Tăng, thôn Khuổi Lào, xã Hội Hoan, huyện Văn Lãng cho biết: Trong tháng 5 vừa qua, tôi đã được khám mắt và được các bác sỹ tận tình tư vấn các bệnh về mắt. Qua đó, không chỉ riêng tôi mà những người đến khám đều có thêm kiến thức chăm sóc, bảo vệ mắt. Nếu ai bị mắc các bệnh về mắt, bệnh viện còn hỗ trợ tiền đi lại và chi phí ăn uống để đi bệnh viện phẫu thuật.

          Cùng với hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí, các cấp hội còn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Trong 8 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh tổ chức được 10 đợt hiến máu tình nguyện, thu hút trên 3.000 lượt người khám, xét nghiệm, sàng lọc và tiếp nhận được 2.269 đơn vị máu, đạt gần 90% so với kế hoạch cả năm. Qua đó góp phần khắc phục tình trạng khan hiến máu trong các bệnh viện. Các huyện có phong trào hiến máu tình nguyện đạt kết quả cao là: Bình Gia, Đình Lập, Chi Lăng…Tổng trị giá hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phong trào hiến máu tình nguyện trong 8 tháng đầu năm đạt gần 3 tỷ đồng.

          Trong thời gian tới, để công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng đạt kết quả cao hơn nữa, rất cần sự chung tay của các cấp, các ngành trong việc vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ những người nghèo, người yếu thế trong xã hội để họ vơi bớt đi khó khăn, bệnh tật, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Nguồn: baolangson.vn

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn