An toàn giao thông dịp Lễ 2/9 và khai giảng năm học mới: Đồng bộ các giải pháp

Thứ Sáu, 01/09/2017 - 15:49

          Để người dân đi lại thuận tiện và an toàn trong dịp nghỉ lễ 2/9 và khai giảng năm học mới, ngay từ đầu tháng 8/2017, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã tăng cường thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT).

Cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh kiểm tra hành chính

đối với lái xe tải lưu thông trên quốc lộ 1A

          Quyết liệt triển khai

          Chiều 28/8/2017, tại km 34 quốc lộ 1A qua xã Vân Thủy, huyện Chi Lăng, trong khoảng 30 phút, Đội Tuần tra kiểm soát (TTKS) số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh đã phát hiện gần 10 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, phần lớn là điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định.

          Em Lộc Văn Hoàng, xã Lâm Sơn, huyện Chi Lăng – người tham gia giao thông cho biết: Đi từ thành phố Lạng Sơn về nhà, thấy đường êm, thẳng nên em cứ vút ga, khi CSGT dừng xe thông báo, em mới biết mình chạy quá tốc độ quy định hơn 30km. Được các chú CSGT tuyên truyền, em biết rằng trên đoạn đường này, xe mô tô như của em chỉ được chạy tối đa 40 km/h.

          Vi phạm về tốc độ chỉ là một trong những hành vi đã và đang được các lực lượng chức năng tập trung kiểm tra, xử lý nhằm đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ và khai giảng năm học mới. Dự báo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp này tăng cao, tình hình TTATGT sẽ có nhiều diễn biến phức tạp nên từ cuối tháng 7/2017, Công an tỉnh đã ban hành kế hoạch mở đợt cao điểm đảm bảo TTATGT phục vụ kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới. Theo đó, từ ngày 01/8 đến hết ngày 30/9/2017, Phòng CSGT, các phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đồng loạt triển khai các biện pháp đảm bảo TTATGT nhằm phòng ngừa vi phạm, kiềm chế và làm giảm tới mức thấp nhất tai nạn giao thông (TNGT).

          Trung tá Trương Anh Tuấn, Phó Đội trưởng Đội TTKS số 1 Phòng CSGT cho biết: Thực hiện hiện nhiệm vụ TTKS trên tuyến trọng điểm là quốc lộ 1A, đội bố trí các ca TTKS tuần tra lưu động kết hợp dừng tại một điểm, tổng kiểm soát các phương tiện. Trong quá trình TTKS, chúng tôi kết hợp sử dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để kiểm tra, xử lý các hành vi như: vi phạm về nồng độ cồn, chạy xe quá tốc độ quy định; đi không đúng phần đường, làn đường, đỗ dừng xe trái quy định…

          Kiểm tra gắn với tuyên truyền

          Từ đầu đợt cao điểm đến nay, Phòng CSGT đã tổ chức gần 450 ca TTKS với gần 2.200 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia; kiểm tra 5.646 phương tiện; qua đó đã phát hiện, xử phạt 1.675 trường hợp vi phạm. Tại địa bàn thành phố Lạng Sơn – một trong những địa bàn trọng điểm về TTATGT, lực lượng CSGT Công an thành phố cũng đã và đang quyết liệt thực hiện các biện pháp ngăn ngừa TNGT, ùn tắc giao thông dịp nghỉ lễ và khai giảng năm học mới. Từ ngày 1/8 đến hết ngày 28/8/2017, đơn vị đã tổ chức 219 ca TTKS với hơn 1.100 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia; phát hiện, xử lý 840 trường hợp vi phạm.

          Trung tá Hoàng Tuấn Hưng, Phó Đội trưởng Đội CSGT Công an thành phố cho biết: Triển khai đợt cao điểm, đơn vị huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tổ chức TTKS công khai kết hợp với hóa trang; tập trung phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT. Nhằm đảm bảo giao thông trong những ngày nghỉ lễ và khai giảng năm học mới, chúng tôi đã xây dựng phương án, phân công cán bộ chiến sỹ đứng chốt tại các khu vực diễn ra hoạt động văn hóa, vui chơi, khu vực cổng trường phân luồng, đảm bảo TTATGT.

          Song song với TTKS, công tác tuyên truyền về ATGT, cảnh báo tai nạn… cũng được lực lượng CSGT tăng cường tuyên truyền tại khu dân cư, trường học, đặc biệt là tuyên truyền lồng ghép trong quá trình TTKS để người tham gia giao thông nắm được và nghiêm túc chấp hành luật giao thông. Anh Vũ Chí Khanh, ở phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng – lái xe tải lưu thông trên quốc lộ 1A cho biết: Không chỉ tuyên truyền quy định về ATGT; các chiến sỹ CSGT Lạng Sơn còn thường xuyên nhắc nhở, cảnh báo lái xe biết những đoạn đường cong cua, những đoạn thường xảy ra tai nạn hoặc những điểm có nguy cơ sạt lở khi mưa bão để chúng tôi chủ động phòng ngừa.

          Những tháng đầu năm 2017, tình hình TTATGT trên địa bàn Lạng Sơn được duy trì ổn định, TNGT giảm 3 tiêu chí. Tuy nhiên, theo đánh giá của các cơ quan chức năng, ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người tham gia giao thông còn hạn chế, TTATGT còn tiềm ẩn nhiều phức tạp, nguy cơ TNGT vẫn luôn hiện hữu. Việc lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các hành vi vi phạm TTATGT trong dịp nghỉ lễ 2/9 và khai giảng năm học mới chính là biện pháp quan trọng để ngăn ngừa, kiềm chế TNGT; đảm bảo cho người dân đi lại an toàn, thuận lợi.

Nguồn: baolangson.vn

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn