Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh: Vinh danh những tấm lòng nhân hậu

Thứ Sáu, 11/08/2017 - 13:34

          Nhân dịp kỷ niệm 56 năm Ngày Vì Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) Việt Nam (10/8), ngày 10/8, Hội NNCĐDC tỉnh tổ chức Gặp mặt -  Vinh danh những tấm lòng nhân hậu vì NNCĐDC Việt Nam. Dự buổi lễ có Trung tướng Hoàng Châu Sơn, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC Việt Nam, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

 phát biểu tại buổi Gặp mặt – Vinh danh những tấm lòng nhân hậu vì NNCĐDC

          Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Hội NNCĐDC tỉnh ôn lại kỷ niệm khí thế hào hùng của dân tộc trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và thông tin sơ bộ về tình hình NNCĐDC trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trên địa bàn tỉnh có trên 4.000 người bị nghi phơi nhiễm chất độc da cam, đến nay mới có 487 người là nạn nhân trực tiếp và 378 người là nạn nhân gián tiếp được hưởng chế độ chính sách của Nhà nước.

          Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hồ Tiến Thiệu nhấn mạnh, với tinh thần “Đoàn kết - nghĩa tình - trách nhiệm, vì NNCĐDC” trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh đã hết lòng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các NNCĐDC. Đồng chí cũng ghi nhận, nhiều cơ quan, đơn vị, đoàn thể chính trị - xã hội đã có nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với NNCĐCD để họ vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng chí đề nghị, các cấp, các ngành cần quan tâm chỉ đạo giải quyết các chế độ, chính sách cho NNCĐDC, tránh để tồn đọng kéo dài; đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội, tăng cường vận động các nguồn lực cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc NNCĐDC

          Nhân dịp này, 22 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã trực tiếp nuôi dưỡng và chăm sóc NNCĐDC; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng Bằng khen cho 21 cá nhân vượt khó vươn lên chăm sóc nuôi dưỡng NNCĐDC; Hội NNCĐDC tỉnh trao tặng Bảng vinh danh những tấm lòng nhân hậu vì NNCĐDC cho 43 cá nhân và Ủy ban MTTTQ tỉnh tặng 43 suất quà cho 43 thân nhân trực tiếp nuôi dưỡng NNCĐDC, mỗi suất quà trị 500.000 đồng.

Nguồn: baolangson.vn

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn