Xoa dịu nỗi đau da cam

Thứ Sáu, 11/08/2017 - 13:32

          Chiến tranh đã lùi xa, nhưng di chứng của nó vẫn gây ra nỗi đau cho hàng triệu người bị nhiễm chất độc da cam. Trong những năm qua, các cấp hội nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) đã có nhiều việc làm thiết thực, chăm sóc, giúp đỡ, động viên họ vượt qua nỗi đau bệnh tật, vươn lên ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh tặng quà các nạn nhân chất độc da cam

          Ông Hà Văn Thanh, Chủ tịch Hội NNCĐDC tỉnh cho biết: Toàn tỉnh hiện có trên 3.800 hội viên, trong đó số người đang hưởng chế độ NNCĐDC là 818 người (nạn nhân trực tiếp 439 người, gián tiếp là 379). Hầu hết NNCĐDC đều có cuộc sống khó khăn, thường xuyên phải chịu đau đớn bệnh tật, nhiều trẻ sinh ra bị dị tật… Để xoa dịu nỗi đau da cam, tỉnh hội luôn xác định chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC là nhiệm vụ trọng tâm.

          Theo đó, trong các dịp lễ, tết, hội kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân quyên góp và trích quỹ hội để thăm, tặng quà, động viên các gia đình NNCĐDC. Năm 2016, hội hỗ trợ xây dựng, sửa chữa được 13 ngôi nhà, tổng trị giá trên 400 triệu đồng; nhân dịp Ngày Vì  NNCĐDC 10/8/2016, tỉnh hội trích quỹ đến thăm, tặng 821 suất quà cho NNCĐDC, mỗi suất trị giá 300.000 đồng - 500.000 đồng. Cùng với đó, các cấp hội còn chú trọng hỗ trợ vốn sản xuất cho NNCĐDC và trợ cấp học bổng cho con em NNCĐDC, nhằm động viên tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập.

          Trong 6 tháng đầu năm 2017, các cấp hội vận động, trích quỹ thăm, tặng 710 suất quà với tổng trị giá trên 314 triệu đồng cho các NNCĐDC nhân dịp Tết Nguyên đán. Hỗ trợ 100 triệu đồng xây nhà cho 2 gia đình NNCĐDC khó khăn về nhà ở. Bên cạnh đó, hội tổ chức đưa 4 cháu là con NNCĐDC đi điều trị phục hồi chức năng và nuôi dưỡng 2 cháu tại Trung tâm Bảo trợ Hội NNCĐDC Việt Nam. Đầu tháng 8 năm nay, tỉnh hội trích gần 300 triệu đồng từ quỹ hội đưa 50 cựu chiến binh là NNCĐDC đi xông hơi, giải độc tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội thuộc Trung ương Hội NNCĐDC trong thời gian 21 ngày.

          Ông Vi Văn Sảo, NNCĐDC thôn Khòn Nghiều, xã Thượng Cường, huyện Chi Lăng cho biết: Tôi tham gia kháng chiến từ năm 1968, ở chiến trường Đông Nam Bộ. Đến năm 1971, bị thương trong một đợt càn quét của quân địch, sau khi chữa trị vết thương và giám định mất sức khỏe 47% tôi được xuất ngũ. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà ở xuống cấp mà không có điều kiện xây, sửa. Nhờ sự hỗ trợ 50 triệu đồng của Hội NNCĐDC cộng với khoản tiền tích cóp, vay mượn anh em họ hàng, cuối tháng 7/2017, gia đình tôi đã có ngôi nhà kiên cố để ở.

          Ông Hà Văn Thanh, Chủ tịch Hội NNCĐDC tỉnh cho biết thêm: Thời gian tới, để chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC được thiết thực, hiệu quả hơn, hội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giúp các tầng lớp nhân dân hiểu đầy đủ hơn về hậu quả nặng nề của chất độc da cam, từ đó, chung tay cùng toàn xã hội quam tâm chăm lo những người có công với cách mạng, đặc biệt là NNCĐDC. Đồng thời, hội phát động kêu gọi sự ủng hộ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân để có thêm kinh phí hỗ trợ, chăm sóc NNCĐDC.

Nguồn: baolangson.vn

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn