Tuổi trẻ Đình Lập hướng về cộng đồng

Thứ Năm, 03/08/2017 - 09:43

         Những ngày hè năm 2017, thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng cũng không làm giảm tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tỉnh nói chung và tuổi trẻ huyện Đình Lập nói riêng. Hàng loạt các hoạt động thiết thực, ý nghĩa được Huyện đoàn Đình Lập triển khai đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân.

Đoàn viên thanh niên huyện Đình Lập

 tình nguyện làm đường bê tông tại thôn BảnCó, xã Kiên Mộc

         Anh Bùi Văn Cường, Phó Bí thư Huyện đoàn Đình Lập chia sẻ: Ngay từ khi bắt đầu chiến dịch hè, Ban Thường vụ Huyện đoàn Đình Lập xác định thực hiện tốt một số hoạt động trọng tâm như: 100% các cơ sở đoàn đồng loạt tổ chức “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện hướng về cộng đồng thông qua nhiều hoạt động thiết thực như: tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, tu sửa nhà ở, gặt lúa giúp người dân... Trong đó, các cơ sở đoàn luôn có kế hoạch, xây dựng phong trào hưởng ứng phù hợp với thực tiễn địa bàn.

         Điểm nổi bật trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay của tuổi trẻ Đình Lập là các hoạt động tình nguyện tại chỗ. Trong đó, nguồn nhân lực huy động chủ yếu là các đoàn viên thanh niên (ĐVTN), học sinh, sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp được nghỉ hè về sinh hoạt tại địa phương. Theo đó, chiến dịch được chia thành các chương trình như: tiếp sức mùa thi; chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”... Mỗi chương trình đều có những yêu cầu cụ thể về nội dung, phương thức triển khai và lực lượng tham gia.

         Tính từ ngày đầu ra quân chiến dịch hè tới nay, Huyện đoàn Đình Lập đã tổ chức được 65 buổi sinh hoạt hè cho các em thiếu niên, nhi đồng; phát quang dọn dẹp được 16 km đường làng ngõ xóm; đổ đường bê tông nông thôn được gần 1 km; sửa chữa được 15 m dài đập thủy lợi và làm mới 1 đập thủy lợi có sức chứa 15 m3 nước. Cùng với đó, Huyện đoàn còn tổ chức tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, tuyên truyền bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp và xây dựng nông thôn mới; tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tặng 14 suất quà cho 14 cựu chiến binh của 2 xã: Bính Xá, Lâm Ca với tổng số tiền 4,2 triệu đồng, quét dọn vệ sinh Bia tưởng niệm liệt sỹ... Anh Nông Văn Mảng, thôn Bản Hang, xã Kiên Mộc, huyện Đình Lập (là gia đình chính sách) cho biết: Vừa qua, gia đình tôi được các bạn ĐVTN tặng một chiếc bếp ga. Tôi rất xúc động và mong rằng các bạn ĐVTN có thêm nhiều hoạt động quan tâm, chăm sóc các hộ nghèo, gia đình chính sách như gia đình tôi. 

         Ngoài ra, từ đầu chiến dịch đến nay, Huyện đoàn phối hợp với Hội Đồng hương Sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội thu hoạch 7 sào ngô, 9 sào lúa, lấy 300 kg củi khô cho các hộ gia đình chính sách; cùng nhân dân đào 90 m² móng xây điểm trường mầm non thôn Còn Phiêng, xã Bính Xá; sửa lại bếp ăn cho gia đình bà Đào Thị Chung, thôn Bình Giang, xã Lâm Ca… Bạn Nguyễn Hoài Anh, sinh viên tình nguyện Hội đồng hương sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội cho biết: Đây là năm thứ hai em được tham gia hoạt động tình nguyện tại huyện Đình Lập, em thấy rất vui và tự hào khi mình được góp sức vào các hoạt động như: thu hoạch lúa, ngô cho các hộ gia đình chính sách.

         Một mùa hè xanh nữa sắp qua, với tinh thần xung kích, mỗi cán bộ, ĐVTN trên địa bàn huyện Đình Lập đã và đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, tham gia giải quyết những việc khó, việc mới. Và ở đó, thêm một lần nữa, sự chung tay, góp sức của tuổi trẻ làm cho những ngày hè tình nguyện trở nên sôi nổi, đầy ý nghĩa, in đậm dấu ấn trong lòng nhân dân.

Nguồn: baolangson.vn

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn