“Hành trình đỏ” Vì sự sống người bệnh

Thứ Năm, 03/08/2017 - 09:40

         Năm 2017 là năm thứ 5 liên tiếp Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với nhiều bộ, ngành, đơn vị tổ chức “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt”. Tại Lạng Sơn, năm nay là năm thứ tư liên tiếp đồng hành cùng “Hành trình đỏ”. Qua 4 năm đồng hành (2014 - 2017), Lạng Sơn tiếp nhận được 1.661 đơn vị máu, những giọt máu cho đi của các tấm lòng thiện nguyện đã góp phần vào hành trình vì sự sống của người bệnh trong cộng đồng.

Description: http://baolangson.vn/upload/2017/Thang-8/1-8/41.jpg

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện

trong Hành trình đỏ năm 2017 tại Lạng Sơn

         Từ khi “Hành trình đỏ” đặt chân đến Lạng Sơn, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) trên địa bàn tỉnh đã có những kết quả đáng khích lệ. Các chương trình HMTN được tổ chức nhiều hơn, đơn vị máu tiếp nhận luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Tính riêng Hành trình đỏ vừa được tổ chức tháng 7 vừa qua, trong ngày hội hiến máu “Giọt hồng Xứ Lạng” đã tiếp nhận 572 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu 172 đơn vị.

         Chia sẻ về những chuyển biến trong phong trào HMTN trên địa bàn tỉnh, bà Nông Bích Thuận, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh cho biết: “Hành trình đỏ” tạo sức lan tỏa rất lớn đối với phong trào HMTN của tỉnh, không chỉ vận động người dân tham gia hiến máu, hành trình còn nâng cao hiệu quả về công tác tuyên truyền bệnh tan máu bẩm sinh. Từ đó nâng cao hơn nữa nhận thức về nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người trong mỗi đơn vị, mọi lứa tuổi, gia tăng đáng kể số lượng người tham gia HMTN cũng như số người hiến máu nhắc lại.

         Từ công tác tuyên truyền, vận động HMTN, người dân hiểu rõ hơn về mục đích, nghĩa cử cao đẹp của việc HMTN và điểm cốt lõi của phong trào không chỉ đơn giản là hiến máu cứu người mà còn nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, từ đó có những đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.

         Anh Phạm Duy Khương, Chủ nhiệm Câu lạc bộ từ thiện Lâm Dương Đường, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng đã có 25 lần HMTN, trong đó 4 năm liên tiếp anh tham gia hiến máu trong chiến dịch Hành trình đỏ tại Lạng Sơn. Cùng với đó, mỗi năm anh vận động từ 10 đến 16 người đến tham gia đăng ký HMTN. Tại “Hành trình đỏ” 2017 vừa qua, câu lạc bộ có 16 thành viên tham gia đăng ký HMTN, có 13 người đủ điều kiện được hiến, trong số đó có cả vợ chồng anh Khương.

         Bác sỹ Vi Thị Tuyết, Trưởng Khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Trong những năm trở lại đây, lượng máu hiến tình nguyện cung cấp cho bệnh viện đạt số lượng ngày càng cao, dần khắc phục tình trạng khan hiếm máu kéo dài. Nếu như trước đây, chưa có chiến dịch “Hành trình đỏ”, tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè thường xuyên diễn ra, nhưng từ năm 2014 cho đến nay, việc khan hiếm máu trong dịp hè dần được khắc phục. Các tình nguyện viên tham gia HMTN đã trao thêm cơ hội sống cho những bệnh nhân đang cần máu điều trị tại các bệnh viện.

         Có thể nói, phong trào HMTN tại Lạng Sơn đang lan tỏa sâu rộng. Sự xuất hiện của “Hành trình đỏ” tại Lạng Sơn trong suốt 4 năm qua đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức của người dân đối với phong trào HMTN.

Nguồn: baolangson.vn

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn