Tiếp, làm việc với Đoàn công tác Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới Trung ương

Thứ Năm, 06/07/2017 - 15:55

Ngày 06/7/2017, đoàn công tác Văn phòng điều phối Trung ương Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh về kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Tham dự có đồng chí Trần Văn Môn, Phó Chánh Văn phòng điều phối Trung ương, Trưởng đoàn công tác và các thành viên đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Thị Thanh Nhàn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo.

 

 

 

Trong thời gian qua, tỉnh đã quan tâm, triển khai đồng bộ, hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới; huy động sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp. Trong giai đoạn 2011-2016, tổng kinh phí huy động để thực hiện xây dựng nông thôn mới đạt trên 12.084 tỷ đồng. Đến hết năm 2016, bình quân 1 xã đạt 8,5 tiêu chí, tăng 5,93 tiêu chí so với năm 2011, có 24/207 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 11,59%. Kết cấu hạ tầng nông thôn được cải thiện đáng kể, đời sống người dân không ngừng được nâng cao.

 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá về những kết quả đạt được, một số khó khăn còn tồn tại và các đề xuất, kiến nghị của tỉnh về cơ chế, chính sách, hỗ trợ nguồn lực...

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Trần Văn Môn, Phó Chánh Văn phòng điều phối Trung ương ghi nhận những kết quả tỉnh đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới, đề nghị tỉnh rà soát, xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản; đánh giá kết quả triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách đặc thù; nâng cao chất lượng các tiêu chí tại các xã đã đạt chuẩn; duy tu, bảo dưỡng các công trình hạ tầng đã hoàn thành; đẩy mạnh tuyên truyền về chương trình xây dựng nông thôn mới; quan tâm phát triển sản xuất, giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân. Đoàn công tác ghi nhận các kiến nghị của tỉnh để tổng hợp, báo cáo Chính phủ.

 

*Trước đó, ngày 05/7/2017, đoàn công tác đã đến kiểm tra, làm việc tại huyện Bình Gia./.

 

Phương Linh

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn