Họp Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp tỉnh

Thứ Năm, 11/05/2017 - 10:03

Ngày 10/5/2017, Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp tỉnh tổ chức họp đánh giá tình hình hoạt động doanh nghiệp 4 tháng đầu năm 2017 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban.

 

 

 

Trong những tháng vừa qua, Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp đồng thời với việc sắp xếp, chuyển đổi doanh nghiệp có vốn nhà nước theo đúng lộ trình. Đến nay, toàn tỉnh có 7 doanh nghiệp có vốn nhà nước do UBND tỉnh quản lý (trong đó có 01 doanh nghiệp nhà nước thực hiện thủ tục phá sản). Nhìn chung các doanh nghiệp đã duy trì hoạt động kinh doanh ổn định, cơ bản đạt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, tổng doanh thu khoảng 49,6 tỷ đồng, đạt 18,5% kế hoạch, nộp ngân sách 7,1 tỷ đồng, thu nhập bình quân người lao động đạt trên 7 triệu đồng/người/tháng, lợi nhuận ước tính khoảng 2 tỷ đồng, đạt 42% kế hoạch.

 

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp tỉnh đã thảo luận, tập trung đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn còn tồn tại và đề xuất cấc giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp có vốn nhà nước nói riêng và các doanh nghiệp nói chung.

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác đổi mới, phát triển doanh nghiệp tỉnh. Yêu cầu Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp tỉnh đánh giá, phân tích rõ nét hơn về tình hình hoạt động của doanh nghiệp, về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban và các cấp, ngành. Trong thời gian tới, Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp tỉnh cùng các cấp, ngành cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tái cơ cấu, sắp xếp và đổi mới doanh nghiệp; tổ chức rà soát, tuyên truyền, xây dựng hệ thống cơ chế, chính sách về phát triển doanh nghiệp; tập trung cải cách hành chính, thực hiện các giải pháp tích cực nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn nhà nước sau khi hoàn thành cổ phần hóa; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Phương Linh

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn