Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2017

Thứ Sáu, 21/04/2017 - 09:57

         Ngày 27/02/2017, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2017. Tham dự có đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Tổng lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh, Trung Quốc; đại diện Cục, Vụ thuộc Bộ Ngoại giao; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và cán bộ phụ trách công tác đối ngoại.

Quang cảnh Hội nghị

         Năm 2016, công tác đối ngoại được triển khai tích cực, đồng bộ, đúng hướng, có trọng tâm trọng điểm, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Quan hệ hợp tác giữa Lạng Sơn với Quảng Tây, Trung Quốc và với một số đối tác các nước có quan hệ hữu nghị truyền thống (Hàn Quốc, Nhật Bản) và các tổ chức quốc tế, tài chính kinh tế, cơ quan đại diện các nước tiếp tục được tăng cường, mở rộng và phát triển. Trong năm đã cử 40 đoàn, hơn 600 lượt cán bộ, công chức đi công tác, học tập, tham dự hội nghị, hội đàm tại 13 quốc gia/ vùng lãnh thổ; tiếp, làm việc với 52 đoàn với hơn 400 lượt người đến từ 17 quốc gia/vùng lãnh thổ.

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

         Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành trong năm 2017 cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu; quản lý tốt đường biên, mốc giới, các đối tượng người Việt Nam sang Trung Quốc lao động; tăng cường quan hệ đối ngoại trong các ngành, các huyện, các đơn vị và đối ngoại nhân dân; chú trọng nâng cấp cửa khẩu, các cặp chợ biên giới; đẩy mạnh hợp tác trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, giáo dục đào tạo, y tế, trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, phòng chống tội phạm; đồng thời, tổ chức thiêt lập quan hệ thông qua điện đàm, quản lý chặt chẽ cán bộ, công chức khi ra nước ngoài...

Đồng chí cũng đề nghị Bộ Ngoại giao tiếp tục quan tâm đến công tác đối ngoại tại Lạng Sơn; trong việc nâng cấp, đấu nối cửa khẩu, xử lý những vấn đề liên quan đến khu vực cửa khẩu; hỗ trợ giải quyết khó khăn, vướng mắc trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, xuất nhập cảnh và du lịch; hỗ trợ, kêu gọi các doanh nghiệp nước ngoài đến khảo sát, đầu tư tại Lạng Sơn; giới thiệu, hỗ trợ tỉnh trong công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể

         Tại Hội nghị, có 07 tập thể được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc đóng góp tích cực cho công tác đối ngoại của tỉnh Lạng Sơn năm 2016./.

Nguồn langson.gov.vn

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn