Lễ công bố Quyết định thành lập Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Lạng Sơn

Xem với cỡ chữ:
Thứ Sáu, 18/11/2016 - 14:32
Đọc nội dung tin: 

Sáng ngày 17/11/2016, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Lạng Sơn. Dự buổi Lễ có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ; lãnh đạo các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố, Hiệp hội doanh nghiệp, các hội doanh nghiệp tỉnh và một số doanh nghiệp.

 

 

Quang cảnh buổi Lễ công bố

 

Quỹ đầu tư phát triển tỉnh được thành lập theo Quyết định số 40/2016/QĐ-UBND, ngày 07/9/2016 của UBND tỉnh. Quỹ hoạt động theo mô hình ngân hàng chính sách, thực hiện nguyên tắc tự chủ về tài chính, không vì mục tiêu lợi nhuận, bảo toàn và phát triển vốn; tự bù đắp chi phí và tự chịu rủi ro; Quỹ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi nguồn vốn chủ sở hữu của mình.

 

 

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Hội đồng quản lý Quỹ

 

Quỹ có nhiệm vụ: Huy động vốn trung, dài hạn từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định; thực hiện đầu tư, cho vay đầu tư trực tiếp vào các dự án đã được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua; nhận uỷ thác quản lý và hoạt động của Quỹ bảo lãnh tín dụng và một số nhiệm vụ khác. Vốn điều lệ ban đầu 100 tỷ đồng, đến hết năm 2017 là 200 tỷ đồng.

 

 

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Quỹ được thành lập có vai trò quan trọng đối với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Đề nghị Quỹ sớm kiện toàn tổ chức bộ máy đi vào hoạt động, khẩn trương bố trí nguồn vốn, phối hợp với các sở, ngành xây dựng nguyên tắc, tiêu chí để các công trình, dự án và các doanh nghiệp được thụ hưởng nguồn vốn, thực hiện huy động các nguồn vốn hợp phác khác để tăng vốn điều lệ, tổ chức đánh giá sơ kết hoạt động Quỹ; các sở, ban ngành phối hợp, tạo điều kiện để Quỹ hoạt động hiệu quả; Sở Tài chính, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh thực hiện tốt công tác giám sát; các ngân hàng thương mại tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn, phát triển sản xuất kinh doanh./.

 

 

 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp chứng kiến Lễ ký hợp đồng ủy thác điều hành tác nghiệp hoạt động Quỹ bảo lãnh tín dụng

 

 

Lễ ký thỏa thuận phối hợp giữa Quỹ bảo lãnh tín dụng với các ngân hàng thương mại

 

Nguồn: Langson.gov.vn

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn