Tăng cường hoạt động giao lưu thể thao đối ngoại

Thứ Năm, 27/10/2016 - 10:07

          Hoạt động thể thao đối ngoại (TTĐN) là một trong những nội dung quan trọng, góp phần mở rộng và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại. Đối với tỉnh ta, hoạt động TTĐN được duy trì hơn 10 năm qua và đang có những ảnh hưởng tích cực trên lĩnh vực hợp tác phát triển văn hoá, thể thao và du lịch, nhằm khai thác tiềm năng, vị thế của một tỉnh biên giới trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.

http://baolangson.vn/upload/2016/Thang-10/25-10/5.jpg

Giao hữu bóng đá giữa đội tuyển thị Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc

với đội tuyển Lạng Sơn, Việt Nam

          Lạng Sơn là tỉnh biên giới, có nhiều cửa khẩu. Trong nhiều năm qua, hoạt động đối ngoại luôn được duy trì, củng cố và phát triển; đặc biệt là lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch (VH,TT&DL), trong đó hoạt động giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực thể thao đã không ngừng phát triển.

          Hằng năm, nhân dịp lễ hội đầu xuân, phía Quảng Tây, Trung Quốc thường cử đoàn sang thăm và thi đấu giao hữu các môn thể thao như: bóng đá, bóng bàn, cầu lông và cờ tướng. Từ năm 2010 trở lại đây, bình quân mỗi năm Quảng Tây, Trung Quốc cử 2 đoàn (mỗi đoàn từ 15-30 người) sang thăm và giao lưu thể thao tại tỉnh ta; ngược lại phía Lạng Sơn cũng cử các đoàn sang thăm và giao lưu thể thao tại thị Bằng Tường và thành phố Sùng Tả, Quảng Tây, Trung Quốc. Riêng năm 2016, tỉnh ta tổ chức 3 đoàn sang thăm và giao lưu thể thao; còn bạn tổ chức 2 đoàn sang giao lưu tại tỉnh ta.

          Cùng với hoạt động giao lưu,  tỉnh ta còn tạo điều kiện cho đoàn thể thao Quảng Tây tổ chức thành công các cuộc đua xe đạp hữu nghị qua biên giới vào các năm: 2012, 2013 và 2015, mỗi cuộc đua có 110 đến 120 vận động viên. Ngoài ra, hoạt động đối ngoại còn diễn ra một số lĩnh vực khác như: tổ chức tour du lịch ô tô tự lái qua biên giới vào trung tâm thành phố Lạng Sơn; giao lưu văn hoá vùng biên giới; giao lưu bóng đá thiếu niên giữa Lạng Sơn và Quảng Tây...

          Đánh giá về sự phát triển của hoạt động TTĐN, ông Nguyễn Phúc Hà, Giám đốc Sở VH,TT&DL Lạng Sơn cho biết: Nhiều năm qua, hoạt động giao lưu TTĐN được duy trì khá đều. Bước đầu hoạt động giao lưu chỉ tập trung trên lĩnh vực thể thao, nay đã phát triển thêm lĩnh vực văn hoá và du lịch. Mới đây, 2 sở VH,TT&DL của Lạng Sơn và Quảng Tây đã ký biên bản hợp tác liên kết phát triển VH,TT&DL. Việc ký kết này sẽ không ngừng thúc đẩy hoạt động đối ngoại của Lạng Sơn, qua đó ngày càng củng cố tình hữu nghị, hợp tác trên các lĩnh vực lên tầm cao mới

                                                                                                         Nguồn: baolangson.vn

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn