Những “bông hoa” hai giỏi

Thứ Hai, 24/10/2016 - 15:54

          Những năm qua, nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn tỉnh luôn thực hiện tốt phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”. Các chị em vừa là điểm sáng trong thi đua lao động, tạo ra nhiều sản phẩm cho xã hội vừa làm tốt vai trò “người giữ lửa gia đình”, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, góp phần động viên, giúp chồng an tâm công tác.

Bác sĩ Nguyễn Thị Phíp (bên trái) xử lý các văn bản

của chi bộ Khoa Cận lâm sàng 3

          Công tác tại một trường khó khăn của huyện Đình Lập nhưng chưa bao giờ cô giáo Dương Thị Hằng (Trường Tiểu học I xã Thái Bình) nản lòng mà ngược lại, lòng yêu nghề mến trẻ đã thôi thúc chị nỗ lực không ngừng để đổi mới phương pháp dạy học, lấy học sinh làm trung tâm, mong muốn mang tri thức đến cho các em học sinh, giúp các em sau này có một cuộc sống tốt hơn. Trong các năm học vừa qua, cô Hằng đã bồi dưỡng và có nhiều học sinh đạt giải nhất, nhì tại cuộc thi viết chữ đẹp, chọn học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh. Bản thân chị 5 năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh năm học 2015 – 2016; 2 lần vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bằng khen của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh vì có thành tích tiêu biểu trong xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” giai đoạn 2010 – 2015.

          Nếu như chị Hằng tâm huyết với sự nghiệp “trồng người” thì chị Nguyễn Thị Phíp (Trưởng khoa Thăm dò chức năng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh) luôn tận tụy, hết mình để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Trong công tác, bác sĩ Phíp luôn cố gắng nỗ lực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chẩn đoán đúng, điều trị kịp thời và hiệu quả, không để xảy ra sai sót chuyên môn. Hơn 20 năm làm bác sĩ, chị Phíp đã không quản đường sá xa xôi, lặn lội đến khám chữa bệnh cho bà con các xã vùng sâu vùng xa, cứu chữa được nhiều bệnh nhân nặng. Còn với vai trò là lãnh đạo khoa, bác sĩ Phíp luôn gần gũi, tận tình chỉ bảo hướng dẫn và truyền đạt kinh nghiệm cho các bác sĩ trẻ để nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, chăm sóc điều trị cho bệnh nhân ngày càng tốt hơn. Vì thế, bác sĩ Phíp luôn nhận được sự tin yêu của bệnh nhân và đồng nghiệp. Hiện nay, bác sĩ Phíp đang là chủ nhiệm 2 đề tài nghiên cứu khoa học (trong đó có 1 đề tài cấp tỉnh) đã và đang được nhân rộng, triển khai.

          Giống như chị Hằng, chị Phíp, chị Đào Thị Hải (Công ty TNHH Thành Long) cũng là một trong số 20 nữ CNVCLĐ tiêu biểu được LĐLĐ tỉnh lựa chọn tham gia Đại hội Phụ nữ tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 (dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 11/2016). Với cương vị là người sáng lập và Phó Giám đốc trực tiếp quản lý công ty, chị Hải đã luôn nỗ lực không ngừng trong công tác chỉ đạo, điều hành sản xuất kinh doanh, góp phần tạo nên hình ảnh và thương hiệu sản phẩm của công ty trên thị trường trong nước và quốc tế. Nhờ kinh doanh có hiệu quả, hằng năm công ty trích nộp ngân sách nhà nước hàng tỷ đồng; tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 80 lao động địa phương với mức lương bình quân 3,5 triệu đồng/người/tháng.

          Không chỉ là những điểm sáng trong công tác, lao động, sản xuất, nữ CNVCLĐ còn là dâu hiền, vợ đảm và là người mẹ mẫu mực cho các con noi theo. Bà Hoàng Thị Cúc, Phó Trưởng Ban Nữ công, LĐLĐ tỉnh cho biết: Thời gian qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” đã được các cấp công đoàn triển khai sâu rộng và thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia. Kết quả của phong trào này không chỉ đóng góp tích cực đối với sự ổn định và phát triển của từng đơn vị mà còn trở thành động lực giúp nữ CNVCLĐ phát huy năng lực bản thân, quyết tâm vượt mọi khó khăn, thử thách để đạt được thành tích cao trong lao động và thành công trong xây dựng gia đình hạnh phúc. Từ năm 2010 đến nay, các cấp công đoàn đã biểu dương và ghi nhận thành tích trên 80.000 lượt nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”./.

                                                                                                              Nguồn: baolangson.vn

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn