Học Bác ở sự gương mẫu tận tâm với công việc

Thứ Sáu, 30/09/2016 - 14:20

          Trong thực hiện đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị, trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiên tiến trong triển khai thực hiện chỉ thị bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như thể hiện sự gương mẫu, tận tâm với công việc, được bạn bè, đồng nghiệp tin tưởng. Chị Phương Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông là người như vậy (từ tháng 8/2016, chị Hương Lan được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, còn trước đó chị là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bưu điện tỉnh, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính, Bưu điện tỉnh). 

Chị Phương Thị Hương Lan thực hiện công việc được giao

          Trao đổi với chúng tôi, chị Hương Lan tâm sự: Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị do Đảng ủy Bưu điện triển khai thực hiện, tôi luôn tâm niệm rằng, mình phải cố gắng trong mọi việc, ở mọi nơi, mọi chỗ để xứng đáng với sự tin tưởng của đồng chí, đồng nghiệp và bạn bè. Theo chị, học và làm theo gương Bác là nội dung rất quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, là phương pháp toàn diện để trau dồi, nâng cao đạo đức cách mạng của người đảng viên.

          Nói là làm, với vai trò là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bưu điện tỉnh, chị luôn chủ động đề xuất các nội dung sinh hoạt chuyên đề theo kỳ, theo tháng, đề nghị Ban Chấp hành định hướng triển khai thực hiện hiệu quả trong sinh hoạt tại chi bộ cơ sở. Trong chi bộ mà chị làm Bí thư, đã triển khai những buổi sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức như kể câu chuyện về Bác, phổ biến lại các chuyên đề Bác đã viết nhưng còn nguyên tính thời sự như chuyên đề: “Nói đi đôi với làm”, “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, “Sửa đổi lối làm việc”...); hướng dẫn, yêu cầu đảng viên tu dưỡng rèn luyện đạo đức, nâng cao trình độ, năng lực, chấp hành nghiêm kỷ luật để thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, đồng thời nêu gương trước quần chúng trong các công việc được giao ở cơ quan cũng như nơi cư trú.

          Nhận xét về đồng nghiệp của mình, anh Hoàng Thanh Việt, kế toán trưởng Bưu điện tỉnh cho biết: Chị Hương Lan luôn là người gương mẫu trong thực hiện Chỉ thị 03, thể hiện ở việc chỉ đạo sát sao việc học tập và làm theo Bác của từng cán bộ, nhân viên, chị có phong cách làm việc khoa học, luôn có sự sáng tạo, gương mẫu thực hiện trước anh em, nghiêm túc trong công việc nhưng lại rất gần gũi với cán bộ, công nhân viên.

          Với cương vị là Trưởng phòng Tổ chức – Hành Chính, chị Hương Lan luôn chủ động xây dựng phương án, chương trình công tác trong từng năm, triển khai kế hoạch công tác đến từng chuyên viên, cán bộ trong phòng, huy động nguồn nhân lực của đơn vị bám sát chức năng, nhiệm vụ để tham mưu có hiệu quả các công việc thuộc lĩnh vực được giao của Bưu điện tỉnh. Bản thân chị Hương Lan, 5 năm (2011-2015) qua đã tham gia và được công nhận 20 đề tài, 2 sáng kiến, trong đó chị chủ trì 10 đề tài, đồng tác giả 12 đề tài, trong số này có 5 đề tài được cấp Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam công nhận, khen thưởng. Tiêu biểu như đề tài “Xây dựng quy chế phân phối tiền lương cho tập thể và cá nhân trong Bưu điện tỉnh năm 2013” do chị chủ trì đã được công nhận sáng kiến cấp Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam. Đây là đề tài triển khai trước một bước đối với Tổng Công ty (sau đó Bưu điện Việt Nam triển khai năm 2015), đã thúc đẩy năng suất, chất lượng, hiệu quả lao động một cách toàn diện.

          Năm 2014, chị Hương Lan chủ trì xây dựng và đưa vào triển khai đề tài “Tổ chức hoạt động hội hưu trí bưu điện trên địa bàn tỉnh”, qua đó thành lập được 12 chi hội hưu trí hoạt động hiệu quả, tạo niềm vui, niềm tự hào cho cán bộ, cha anh đi trước. Đối với tập thể phòng do chị quản lý, 5 năm qua đã có 27 đề tài, 5 sáng kiến được công nhận, làm lợi hàng tỷ đồng cho đơn vị.

          Chị Hoàng Thị Phương Mai, cán bộ Bưu điện tỉnh nhận xét: Chị Hương Lan là người có nhiều kinh nghiệm trong công tác, tâm huyết, trách nhiệm. Chị luôn gần gũi khích lệ, động viên cán bộ, nhân viên phấn đấu trưởng thành, là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức để đảng viên, quần chúng noi theo.

          Với sự nỗ lực phấn đấu, liên tục từ năm 2011 đến 2015, chị Hương Lan đều đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Chị được Bộ Thông tin và Truyền thông 2 lần tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua giai đoạn 2010-2012, 2013-2015; 2 lần được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen thành tích giai đoạn 2013- 2015; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen giai đoạn 2009-2013 và nhiều Bằng khen của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông và Tổng Công ty Bưu điện. Ngày 14/5/2016, chị Hương Lan một lần nữa được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích thực hiện Chỉ thị 03 giai đoạn 2011-2015. Sự gương mẫu, tận tâm trong công việc của chị thật xứng đáng để cán bộ, đảng viên học tập, noi theo./.

                                                                                                    Nguồn: baolangson.vn

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn