13 tuổi, giành huy chương vàng môn điền kinh quốc gia

Thứ Hai, 25/07/2016 - 11:04

          Đó là em Hà Thanh Thuỷ, học sinh lớp 7A5 Trường THCS Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn.

Vận động viên Hà Thanh Thuỷ với tấm huy chương vàng

          Em Thuỷ sinh năm 2003, trong một gia đình nông dân ở xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn. Trong thời gian học văn hoá tại trường tiểu học và trung học cơ sở xã, Thuỷ luôn thể hiện là một học sinh có năng khiếu môn thể dục. Năm học 2014-2015, em tham gia kỳ thi tuyển chọn vận động viên (VĐV) năng khiếu do Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu (HL&TĐ) TDTT tỉnh tổ chức. Trong kỳ thi đó, em đã lọt qua vòng sơ khảo và được mời về Trung tâm HL&TĐ TDTT tỉnh để tập huấn 1 tuần rồi tham dự sát hạch lần 2.

          Hè năm 2015, em Thuỷ chính thức trở thành VĐV năng khiếu tập trung của Trung tâm HL&TĐ TDTT tỉnh. Em tạm xa gia đình, xa bạn bè lên Trung tâm HL&TĐ TDTT để vừa học văn hoá tại Trường THCS Đông Kinh, vừa tham gia luyện tập thể thao. Ngoài thời gian học văn hoá, Thuỷ tích cực luyện tập môn điền kinh với các bài: chạy cự ly ngắn và nhảy xa. Với Thuỷ, môn điền kinh khá phù hợp, vì trong thời gian học tại xã Quảng Lạc, em đã từng tham gia thi đấu môn điền kinh tại Hội khoẻ Phủ Đổng cấp thành phố và cấp tỉnh lần thứ VIII- năm 2015, giành được 2 huy chương bạc và 1 huy chương vàng nội dung chạy 100 m nữ, 200 m nữ.

          Sau 1 năm được tập huấn tại Trung tâm HL&TĐ TDTT tỉnh, VĐV Thuỷ đã vượt qua những khó khăn, nâng cao ý thức rèn luyện. Đánh giá về sự phấn đấu trong học tập và luyện tập thể thao, huấn luyện viên Hoàng Minh Tuân - người trực tiếp huấn luyện môn điền kinh  cho em Thuỷ cho biết: VĐV Thuỷ có nhiều cố gắng trong học văn hoá, kết quả, năm học vừa qua em đạt học lực khá. Ngoài thời gian lên lớp học văn hoá, mỗi ngày, em dành ít nhất 120-150 phút để tập thể lực và tập các bài chạy cự ly ngắn, bài nhảy xa theo yêu cầu của huấn luyện viên. 

          Qua các lần kiểm tra, Thuỷ nhảy xa lần lượt đạt các mức: 4,3 m, 4,5 m, rồi nâng lên mức 4,6 m. Thấy Thuỷ có nhiều triển vọng, Trung tâm đã chọn cử em tham gia Đội tuyển điền kinh cấp tỉnh tham dự  “Giải vô địch điền kinh các lứa tuổi trẻ Quốc gia năm 2016”,  tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 20/6-1/7. Ở giải này, VĐV Hà Thanh Thuỷ đã thực hiện cú nhảy ngoạn mục với thành tích 4,9 m; đạt thành tích cao nhất tại giải và giành huy chương vàng đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu cấp Quốc gia.

          Tấm huy chương vàng của VĐV Hà Thanh Thuỷ đã đóng góp vào thành tích của đoàn VĐV tỉnh Lạng Sơn xếp thứ 24/57 đoàn tham dự giải./.

                                                                                          Nguồn: baolangson.vn

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn