Tập huấn báo chí trong phòng, chống tham nhũng

Thứ Sáu, 01/07/2016 - 07:24

          Ngày 29/6/2016, tại Hà Nội, Viện Khoa học Thanh tra, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức hội nghị tập huấn về vai trò, trách nhiệm của báo chí và các phương tiện truyền thông trong công tác phòng chống tham nhũng. Tham dự hội nghị có đại diện báo Đảng các tỉnh phía Bắc và các cơ quan báo chí ở Trung ương. Tiến sỹ Đinh Văn Minh, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Khoa học Thanh tra, Thanh tra Chính phủ chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

          Phát biểu tại hội nghị, đồng Phó Viện trưởng phụ trách Viện Khoa học Thanh tra nhấn mạnh: trong những năm qua, các cơ quan báo chí luôn đồng hành, thể hiện vai trò tích cực, quan trọng của mình trong cuộc chiến chống tham nhũng. Tuy nhiên, để có những bài sắc nét về phòng, chống tham nhũng, đề nghị các cơ quan báo chí cần tiếp tục nghiên cứu và có những bài viết nêu lên tác hại của tham nhũng; quan điểm của Đảng, Nhà nước về phòng, chống tham nhũng… qua đó góp phần từng bước hạn chế và đầy lùi tham nhũng.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu về bản chất, biểu hiện và tác hại của tham nhũng; quan điểm, chủ trương của Đảng về phòng, chống tham nhũng; vai trò, trách nhiệm của báo chí và các phương tiện truyền thông trong công tác phòng chống tham nhũng như: báo chí và các phương tiện truyền thông tuyên truyền, phổ biến góp phần xây dựng và bảo vệ đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thu thập, đưa tin và cung cấp thông tin về các vụ việc tham nhũng; phản ánh và hướng dẫn dư luận xã hội, động viên người dân tham gia phòng, chống tham nhũng; tạo diễn đàn để nhân dân thảo luận, giám sát công tác phòng chống tham nhũng…

                                                                                          Nguồn: baolangson.vn

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn