Tuyên truyền về số hóa truyền hình năm 2015

Thứ Ba, 14/07/2015 - 11:17

          Nhằm nêu bật lợi ích của người dân, của doanh nghiệp và của nhà nước khi thực hiện thành công chuyển đổi công nghệ truyền hình tương tự sang công nghệ truyền  hình số; Phổ biến thông tin cần thiết về thời gian, thời điểm chấm dứt phát sóng truyền hình tương tự trên từng địa bàn, hướng dẫn người dân phương thức thu, xem truyền hình số và các phương thức khác như truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh, đồng thời, phổ biến rộng rãi các chính sách và chương trình hỗ trợ của nhà nước cho người dân và doanh nghiệp khi triển khai lộ trình chuyển đổi số hóa tại từng địa phương, địa bàn; Thông tin, tuyên truyền có hiệu quả các sự kiện quan trọng liên quan đến hoạt động số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất. Ngày 13/7/2015, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 427/STTTT-BCXB  thông tin, tuyên truyền về số hóa truyền hình năm 2015 gửi đến Báo Lạng Sơn, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố; Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông.    

          Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị trong thời gian từ nay đến hết năm 2015, Báo Lạng Sơn, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố mở chuyên trang, chuyên mục trên ấn phẩm báo in và Trang thông tin điện tử của Báo; Sắp xếp tin bài ở vị trí ưu tiên, tăng số lượng tin bài về số hóa truyền hình; Mở chuyên mục với nội dung tuyên truyền số hóa trên sóng phát thanh, truyền hình và Trang thông tin điện tử của Đài. Các nội dung tuyên truyền trên sóng phát thanh dùng chung cho cả hệ thống truyền thanh cơ sở; Bố trí thời lượng, khung giờ phát sóng ngay sau các chương trình thời sự trong ngày để phát các video clip, audio clip tuyên truyền về số hóa truyền hình (bao gồm cả các video clip, audio clip do Bộ Thông tin và Truyền thông sản xuất, biên tập). Phát ít nhất một ngày trong tuần, ưu tiên bố trí thời lượng phát vào thứ bảy và chủ nhật.

          Sở Thông tin và Truyền thông cũng yêu cầu Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông mở chuyên mục và đăng tải tin, bài, văn bản tuyên truyền về số hóa truyền hình trên Cổng thông tin điện tử tỉnh; Liên kết Baner Online về số hóa truyền hình với các địa chỉ www.sohoatruyenhinh.gov.vn và www.sohoatruyenhinh.vn của Bộ Thông tin và Truyền thông.

          Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra mắt Trang thông tin điện tử về số hóa truyền hình tại các địa chỉ: www.sohoatruyenhinh.gov.vn và www.sohoatruyenhinh.vn. Trên trang thông tin điện tử đăng các nội dung về số hóa truyền hình, cơ sở dữ liệu về tuyên truyền số hóa, bản đồ phủ sóng truyền hình số của các đơn vị truyền dẫn phát sóng truyền hình số mặt đất toàn quốc và các thông tin liên quan khác. Sở Thông tin và Truyền thông Lạng Sơn cũng đã đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Sở (Chuyên mục tuyên truyền về số hóa truyền hình) các file tài liệu: Sổ tay số hóa truyền hình tương tự mặt đất và 03 audio Clip tuyên truyền số hóa truyền hình mặt đất, các cơ quan, đơn vị truy cập, nghiên cứu, khai thác thông tin phù hợp phục vụ cho công tác thông tin tuyên truyền.../.

                                                                                          Đồng Thanh Thịnh

                                                                                       Phòng Báo chí, Xuất bản

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn