Danh sách sở, ban, ngành

Bí thư Tỉnh ủy thăm và làm việc tại xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn

Thứ Sáu, 08/09/2017 - 06:56

         Sáng nay (6/9), đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm và làm việc tại xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số ngành của tỉnh và huyện Bắc Sơn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi làm việc

với xã Chiến Thắng

         Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Chiến Thắng báo cáo kết quả các mặt công tác trong 8 tháng đầu năm 2017. Trong 8 tháng qua, công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế của xã được quan tâm; trong đó, chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp có chuyển biến khá rõ nét, bắt đầu hình thành vùng sản xuất chuyên canh cây ăn quả như quýt, na và phát triển mô hình chăn nuôi trâu, bò vỗ béo; tổ chức sản xuất cơ bản đảm bảo kịp thời vụ; nhân dân đã chủ động phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; thương mại, dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân; sản xuất tiểu thủ công nghiệp có tốc độ tăng trưởng khá về giá trị và sản lượng. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến; an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống nhân dân được cải thiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị được kiện toàn; sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền từng bước được đổi mới. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã hoàn thành 12/19 tiêu chí; hiện nay đang nỗ lực thực hiện các tiêu chí còn lại để hoàn thành 19 tiêu chí vào cuối năm 2017.

         Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của đảng bộ, chính quyền xã Chiến Thắng trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Sỹ Thanh và đoàn công tác thăm mô hình cây quýt của anh Phan Văn Hiền, thôn Hồng Phong 4, xã Chiến Thắng

         Đồng chí mong rằng thời gian tới, xã tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế nông nghiệp, nhân rộng các mô hình phát triển cây ăn quả như quýt, na, phát triển chăn nuôi trâu, bò nhốt chuồng và các loại gia súc, gia cầm có thế mạnh…; quan tâm quy hoạch giao thông, quy hoạch các vùng sản xuất, chăn nuôi. Bên cạnh đó là xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận các ý kiến kiến nghị của người dân và lãnh đạo xã Chiến Thắng và giao các ngành chức năng của tỉnh, huyện phối hợp thực hiện như: giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt và nước phục vụ sản xuất của bà con, trang bị bàn ghế cho nhà văn hóa thôn Hồng Phong 4; có các giải pháp hỗ trợ vốn để đầu tư phát triển sản xuất, nhất là các cây trồng thế mạnh của địa phương. Đồng thời quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ về mọi mặt để xã về đích nông thôn mới vào cuối năm nay.

         Trước khi làm việc với lãnh đạo xã, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp, thăm các mô hình phát triển kinh tế, văn hóa, chăn nuôi trâu, bò nhốt chuồng của một số hộ nông dân và doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã Chiến Thắng.

Nguồn: baolangson.vn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP

Địa chỉ: Số 118 đường Ba Sơn, thôn Đồi Chè, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.870.353; Fax: (025) 3.874.140;