Danh sách sở, ban, ngành

Tập trung tối đa nguồn lực thực hiện 3 chương trình trọng tâm

Thứ Tư, 11/01/2017 - 07:36

          Đó là chỉ đạo của đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị trực tuyến của UBND tỉnh với UBND các huyện, thành phố triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo, điều hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2017 diễn ra chiều 06/01. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

          Trong năm 2017, UBND tỉnh đặt ra mục tiêu tổng quát là phấn đấu phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng cao và bền vững với một số chỉ tiêu chủ yếu như: tốc độ tăng trưởng kinh tế từ 8 -9%, thu nhập bình quân đầu người đạt 34 – 35 triệu đồng, kim ngạch xuất khẩu hàng địa phương tăng từ 9 đến 10%, thu ngân sách đạt hơn 7.300 tỷ đồng;  cùng nhiều chỉ tiêu xã hội, chỉ tiêu về môi trường …

          Hội nghị đã thông qua Chỉ thị số 01 của UBND tỉnh về triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trước, trong và sau tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

          Tại các điểm cầu, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố đã nêu những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện một số nhiệm vụ trong năm 2017, đồng thời đề xuất, kiến nghị với UBND tỉnh các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả những mục tiêu đã đề ra. Cùng đó, lãnh đạo các sở, ngành cũng đã giải đáp và nêu ra một số nhiệm vụ cần phải thực hiện trong thời gian tới.

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: Năm 2017, toàn tỉnh tập trung thực hiện 10 nhóm nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp. Trong đó cần tập trung tối đa nguồn lực để thực hiện 3 chương trình trọng tâm là: phát triển kinh tế cửa khẩu gắn với phát triển dịch vụ, lấy Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn làm động lực phát triển; tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; phát triển kết cấu hạ tầng xã hội, trọng tâm là hạ tầng giao thông. Cùng đó, tập trung tối đa cho công tác thu ngân sách, công tác quản lý tài nguyên khoáng sản. Đặc biệt, trong năm 2017, tập trung nhiều hơn nữa cho lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, trong đó lưu ý đến công tác quản lý nhà nước về văn hóa. Đối với 5 nhóm giải pháp phải thực hiện trong năm 2017, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ rõ: Về lĩnh vực đầu tư công, các huyện, thành phố và các ngành cần tạo nguồn lực mới, chủ động thu hút nguồn lực ngoài ngân sách, một số dự án đầu tư có thể mời gọi hợp tác theo hình thức đối tác công tư (PPP); tiếp tục thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nông thôn; nâng cao năng lực điều hành; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền…

          “Các ngành, các huyện và thành phố phải xác định nhiệm vụ cụ thể, vừa làm vừa điều chỉnh, chứ không để tình trạng xây dựng kế hoạch nhưng lại không triển khai thực hiện…” - đồng chí Chủ tịch UBND nhấn mạnh.

                                                                                          Nguồn: baolangson.vn

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP

Địa chỉ: Số 118 đường Ba Sơn, thôn Đồi Chè, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.870.353; Fax: (025) 3.874.140;