Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 2166/QĐ-TTg về phát triển y, dược cổ truyền

Thứ Bảy, 21/05/2016 - 17:03

          Ngày 20/5/2016, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết, đánh giá kết quả đạt được trong công tác phát triển y, dược cổ truyền sau 5 năm thực hiện Quyết định số 2166/QĐ-TTg ngày 31/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ về kế hoạch hành động phát triển y, dược cổ truyền Việt Nam đến năm 2020. 

                                 

                                        Đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Lạng Sơn

          Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Lạng Sơn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

          Trong 5 năm qua, được sự quan tâm phối hợp của các bộ, ban ngành trung ương, địa phương, kết hợp với các Hội đông y ở các cấp đã đưa các  hoạt động thực hiện kế hoạch hành động phát triển y, dược cổ truyền đạt được những kết quả bước đầu. Hiện nay 50%  Sở y tế có cán bộ chuyên trách về lĩnh vực y, dược cổ truyền; 58/63 tỉnh, thành phố có bệnh viện y học, chuyên khoa về y, dược cổ truyền; tỷ lệ khám chữa bệnh qua y học cổ truyền ở tuyến huyện chiếm 62,9% và có 84% trạm y tế xã, phường tổ chức hoạt động khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền.

          Riêng ở Lạng Sơn, hiện nay 10 bệnh viện huyện và các Trạm Y tế xã, phường đã xây dựng được vườn thuốc nam có từ 40 đến 60 loại cây thuốc trở lên. Cùng với việc coi trọng kế thừa bảo tồn các bài thuốc đông y quý, Sở Y tế còn quan tâm quản lý, đầu tư nuôi trồng, chế biến, sử dụng dược liệu và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực đông y cổ truyền.

          Tuy nhiên, quá trình tryển khai kế hoạch hành động của Chính phủ về phát triển y, dược cổ truyền đến năm 2020 vẫn còn nhiều khó khăn như: kinh phí, nguồn lực và chính sách uư tiên cho công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền chưa được quan tâm đúng mức. Sự phối hợp giữa các bộ, ngành, cơ quan trung ương với UBND và các ban ngành của địa phương trong việc triển khai kế hoạch, hành động phát triển y, dược cổ truyền còn hạn chế. Tại hội nghị, các đại biểu ở các điểm cầu đã tập trung thảo luận, phân tích, thống nhất các giải pháp mang tính đột phá nhằm khắc phục những hạn chế, tiếp tục thực hiện các mục tiêu đề ra trong chương trình phát triển y, dược cổ truyền đến năm 2020.

                                                                                          Nguồn: baolangson.vn

Bản đồ hành chính

Các sở, ngành, huyện, TP
Liên kết websites

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (025) 3.812.959; Fax: (025) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn