Tổng kết Quân dân y kết hợp giai đoạn 2005-2015: Khai thác tốt tiềm năng quân dân y trong chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân

Thứ Tư, 11/05/2016 - 08:18

          Ngày 10/5/2016, Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng phối hợp tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm Quân dân y kết hợp (2005-2015). Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Lạng Sơn, lãnh đạo Sở Y tế - Thường trực Ban Quân dân y tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã dự hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn

          Chương trình kết hợp Quân dân y (QDY) giai đoạn 2005-2015 tiếp tục củng cố y tế cơ sở, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo đã trực tiếp góp phần chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân, có tác động to lớn đến công tác xóa đói giảm nghèo, ổn định an ninh trật tự, phát triển kinh tế xã hội ở những vùng khó khăn nhất của cả nước. Trong 10 năm qua đã có 152 phòng khám QDY kết hợp dọc tuyến biên giới. Đó là những “cánh tay nối dài” của các Trung tâm y tế, các bệnh xá quân y, khép kín mạng lưới y tế đến tận thôn bản. Chương trình QDY đã nâng cao năng lực cho 529 trạm y tế xã với tổng số trên 420 tỷ đồng, trong đó có 410 trạm y tế các xã biên giới, vùng cao, vùng sâu và hải đảo; đầu tư cơ bản trang thiết bị y tế có kết nối mạng phục vụ triển khai hệ thống Telemedicine (hệ thống y tế từ xa) cho các phòng mổ trên huyện đảo Bạch Long Vỹ, Phú Quý, Thổ Chu; hỗ trợ trang thiết bị y tế cho các huyện đảo Lý Sơn, Cồn Cỏ, Cô Tô.

          Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tựu mà chương trình QDY đã đạt được trong 10 năm qua. Nhấn mạnh, đây là loại hình kết hợp mang tính ưu việt cao và phù hợp với đặc diểm của nước ta, cần phải tiếp tục duy trì chương trình trong thời gian tới, nhằm giải quyết tốt các vấn đề y tế trong cứu nạn, cứu hộ, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân vùng khó khăn, biên giới, hải đảo, góp phần thực hiện chính sách dân vận của Đảng. Đây cũng chính là chương trình hiệu quả giúp các địa phương thực hiện các chương trình quốc gia về y tế; là lực lượng chủ lực trong xây dựng y tế xã đạt chuẩn giai đoạn 2011-2020;  giúp người dân bám thôn bản, bảo vệ đường biên mốc giới, bám biển để sản xuất, bảo vệ vững chắc lãnh hải và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

                                                                                          Nguồn: baolangson.vn

Bản đồ hành chính

Các sở, ngành, huyện, TP
Liên kết websites

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (025) 3.812.959; Fax: (025) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn