Quy định về điều kiện bảo đảm và nội dung, quy trình, thủ tục kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ

Thứ Sáu, 15/04/2016 - 16:20

          Ngày 22/3/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hàn Thông tư số 07/2016/TT-BGDĐT quy định về điều kiện bảo đảm và nội dung, quy trình, thủ tục kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Áp dụng đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; các xã, phường, thị trấn; các tổ chức và cá nhân liên quan.

          Theo đó, để được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục phải đạt được những điều kiện như: 100% số giáo viên được hưởng chế độ chính sách theo quy định hiện hành; đủ giáo viên và nhân viên; 100% số giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo theo quy định của Luật Giáo dục; 100% số giáo viên đạt yêu cầu chuẩn nghề nghiệp giáo viên theo quy định.

          Về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học: Tỉnh, huyện có mạng lưới cơ sở giáo dục thực hiện phổ cập giáo dục theo quy hoạch, điều kiện giao thông bảo đảm cho học sinh đi học thuận lợi, an toàn. Cơ sở giáo dục thực hiện phổ cập giáo dục đảm bảo số phòng học đạt tỷ lệ theo tiêu chuẩn quy định, an toàn;… Đủ thiết bị dạy học tối thiểu quy định. Sân chơi và bãi tập với diện tích phù hợp, được sử dụng thường xuyên, an toàn; môi trường xanh, sạch, đẹp; có công trình vệ sinh sử dụng thuận tiện, bảo đảm vệ sinh…

          Điều kiện bảo đảm xóa mù chữ như sau: Xã bảo đảm huy động đủ người tham gia dạy học xóa mù chữ tại địa bàn là giáo viên của các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục khác, người đạt trình độ chuẩn được đào tạo theo quy định. Đối với các xã có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn, biên giới, hải đảo, bảo đảm huy động đủ người tham gia dạy học xóa mù chữ tại địa bàn là giáo viên hoặc người đã tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên. Cơ sở giáo dục tham gia thực hiện xóa mù chữ tại xã có người theo dõi công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại địa bàn được phân công.

          Xã bảo đảm điều kiện thuận lợi cho các lớp xóa mù chữ được sử dụng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học của các cơ sở giáo dục, trung tâm học tập cộng đồng, cơ quan, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức khác và cá nhân trong địa bàn để thực hiện dạy học xóa mù chữ…/.

                                                                                          Lưu Thị Khánh Ly

                                                                                Sở Thông tin và Truyền thông

Bản đồ hành chính

Các sở, ngành, huyện, TP
Liên kết websites

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (025) 3.812.959; Fax: (025) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn