Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn: Hiệu quả từ chương trình “Nâng bước em tới trường”

Thứ Ba, 12/04/2016 - 09:05

          Chương trình “Nâng bước em tới trường“ do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phát động năm 2014. Đây là chương trình nhằm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân khu vực biên giới, xây dựng biên giới ngày càng phát triển.

                              

              Bộ đội Biên phòng Đồn Ba Sơn tuyên truyền cho học sinh về chủ quyền biên giới quốc gia

          Sau gần 2 năm triển khai, chương trình “Nâng bước em tới trường” đã được các đơn vị BĐBP trên địa bàn tỉnh phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, nhà trường xét được 24 em có hoàn cảnh khó khăn để nhận đỡ đầu trong học tập, với mức hỗ trợ là 500 nghìn đồng/em/tháng. Kết quả, tổng số tiền các đơn vị hỗ trợ cho các em từ năm 2014 đến nay được gần 200 triệu đồng. Số tiền trên được trích từ tiền lương của cán bộ, chiến sĩ và thu nhập từ tăng gia sản xuất của mỗi đơn vị, thể hiện rõ sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, chiến sĩ BĐBP đối với các em học sinh nơi biên giới. Qua đó giúp các em có niềm tin, vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong học tập.

          Thiếu tá Phùng Đắc Lợi, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Ba Sơn - cho biết: Hằng năm, vào dịp năm học mới, đơn vị đã phối hợp cùng các nhà trường, tuyên truyền, vận động các gia đình cho con em đến trường, thăm hỏi, tặng đồ dùng học tập cho các em. Đặc biệt, đơn vị đã nhận đỡ đầu 3 em có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ mỗi em 500 nghìn đồng/tháng, với sự cố gắng vươn lên trong học tập, các em được BĐBP hỗ trợ đều có kết quả học tập tốt.

          Trong 2 năm qua, cùng với việc thực hiện tốt Chương trình “Nâng bước em tới trường”, nhiều đơn vị đã có cách làm hay, thiết thực như: Đồn Biên phòng Bảo Lâm mở 1 lớp học thêm tại Đồn cho 5 em học sinh nhà ở gần đơn vị, hằng ngày, cứ tối đến, các em lại lên Đồn học bài, được các thầy giáo mang “quân hàm xanh” bổ sung kiến thức, phân tích, làm rõ các nội dung của những bài học mà các em đã được tiếp thu ở lớp và tìm ra cách giải hay cho những bài toán khó, hình thành cho các em lối tư duy sáng tạo, khắc phục khó khăn, chuyên cần trong học tập để đạt kết quả cao.

          Ông Lý Văn Bào, Phó Chủ tịch UBND xã Bảo Lâm cho hay: Chương trình “Nâng bước em tới trường” đã tăng cường sự đoàn kết, mối quan hệ tốt đẹp giữa cấp ủy, chính quyền, nhà trường, nhân dân và lực lượng BĐBP. Việc học tập là ước mơ của nhiều em nhỏ hoàn cảnh khó khăn, cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã tích cực bám dân, bám bản, tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh tạo mọi điều kiện thuận lợi, động viên con em trong độ tuổi đi học. Việc làm thiết thực và ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của BĐBP đối với nhân dân các dân tộc biên giới.

          Có thể khẳng định rằng, đây là một chương trình hết sức có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, được toàn thể cán bộ, chiến sĩ tích cực hưởng ứng, tham gia, đem lại niềm tin yêu cho nhân dân biên giới, góp phần xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia. 

                                                                                          Nguồn: baolangson.vn

Bản đồ hành chính

Các sở, ngành, huyện, TP
Liên kết websites

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (025) 3.812.959; Fax: (025) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn