Chương trình Tình nguyện mùa đông và Xuân nhân ái: Mang yêu thương về biên giới

Thứ Hai, 16/11/2015 - 16:06

          Với người dân vùng cao, biên giới, cuối năm là thời điểm khó khăn nhất bởi thời tiết lạnh giá ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sản xuất. Đây cũng là lúc cần có sự quan tâm, giúp đỡ từ cộng đồng. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, tuổi trẻ toàn tỉnh không chỉ trực tiếp tham gia giúp đỡ bằng những công việc cụ thể mà còn là cầu nối giữa những nhà hảo tâm với bà con vùng khó.

                              

                                           Tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

          Vừa qua (ngày 7/11/2015), Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) huyện Bắc Sơn tổ chức ra quân chương trình tình nguyện mùa đông 2015 và Xuân nhân ái 2016. Tại đây, 1 công trình trường đẹp cho em với 1 phòng học, 2 nhà vệ sinh trị giá 110 triệu đồng đã được bàn giao và đưa vào sử dụng. Cùng với đó, 27 chăn, 1 ti vi, 70 bộ quần áo, 30 bộ đồ chơi, thảm, bàn ghế… cũng được tặng cho học sinh Trường Mầm non Pá Ó, xã Trấn Yên và các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Bên  cạnh mang đến những món quà ý nghĩa, thanh niên huyện Bắc Sơn còn mở rộng hơn 2 km đường vào Trường Mầm non Pá Ó để học sinh và phụ huynh đi lại thuận tiện. Không chỉ riêng Bắc Sơn, thời gian qua, đã có rất nhiều công trình, phần việc ý nghĩa được thanh niên các huyện, thành phố triển khai hướng về trẻ em, bà con vùng cao, vùng khó khăn. Cụ thể như Thành đoàn Lạng Sơn tặng 1.111 quyển vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; thanh niên Lộc Bình bê tông hóa 550 m đường giao thông theo tiêu chuẩn nông thôn mới (rộng 3,5 m), vệ sinh, thu gom rác thải 5 km đường tại các điểm chợ, khu dân cư, phát quang 3,5 km đường tuần tra biên giới...

          Theo báo cáo sơ bộ, từ khi phát động chương trình đến nay, toàn tỉnh đã huy động được hơn 1 tỷ đồng để xây dựng các công trình và tặng quà cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đã có 400 cờ Tổ quốc, 30 cặp kính mắt thần; 120 xe đạp, 40 suất học bổng, 2 tủ sách Kim Đồng, 2 tủ thuốc, 6 bộ tăng âm loa đài, 2 nhà nhân ái, 1 trường đẹp cho em, hơn 100 bộ quần áo, dép tất... được trao cho học sinh, đối tượng khó khăn. Bà Hoàng Thị Dương, thôn Bản Chạo, xã Kiên Mộc, huyện Đình Lập cho biết: 2 mắt bị mù bẩm sinh nên tôi chỉ có thể quanh quẩn trong nhà, muốn đi xa hơn phải có người đi kèm. Nay được tặng cặp kính mắt, tôi có thể đi chơi, thăm bạn bè, họ hàng, thậm chí có thể làm những việc lặt vặt trong gia đình. Thay vì phải có người giúp đỡ thì nay tôi có thể tự đi lại, tự phục vụ bản thân nên thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn rất nhiều.

                                      

                        Thanh niên tình nguyện cắt tóc cho học sinh tại xã Nhượng Bạn, Lộc Bình

          Anh Nguyễn Văn Chung, Trưởng Ban Đoàn kết – Tập hợp thanh niên, Tỉnh đoàn Lạng Sơn cho biết: Chương trình Tình nguyện mùa đông 2015 và Xuân nhân ái 2016 lần này, chúng tôi bám sát chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, đây là chương trình lớn do Trung ương Đoàn phát động. Theo đó, nét mới của chương trình là chúng tôi sẽ triển khai chương trình “Đông ấm cho em” và đồng hành cùng nông dân. Chương trình “Đông ấm cho em” những năm trước đây đã được nhiều nhóm tình nguyện triển khai, năm nay, chương trình sẽ do Tỉnh đoàn trực tiếp tổ chức và vận động chăn ấm, áo ấm, lương thực, thực phẩm, quần áo ấm cho các em học sinh vùng cao, biên giới, vùng khí hậu khắc nghiệt của tỉnh. Cùng với đó, chương trình cũng tập trung huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ xây dựng trường đẹp cho em, nhà bán trú. Triển khai chương trình đồng hành cùng nông dân, thanh niên sẽ tổ chức các đội hình tình nguyện, vận động quyên góp phông bạt, bao bì... hỗ trợ bà con giữ nhiệt cho chuồng trại gia súc; vận động ủng hộ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, quần áo, chăn ấm giúp đỡ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, khí hậu khắc nghiệt...

          Hiện nay, tuy mới bước vào đầu đông nhưng không khí tình nguyện đã diễn ra nôi nổi tại khắp các chi đoàn. Những thứ cần thiết cho mùa đông đang được đoàn viên thanh niên quyên góp, phân loại dành tặng các em học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn giúp họ ấm lòng hơn khi gió đông về.

                                                                                          Nguồn: baolangson.vn

Bản đồ hành chính

Các sở, ngành, huyện, TP
Liên kết websites

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (025) 3.812.959; Fax: (025) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn