Chính sách tốt, quyền lợi được đảm bảo

Thứ Ba, 25/08/2015 - 14:24

          Năm 2014, Viễn thông (VNPT) Lạng Sơn  là một trong số ít tập thể được tặng Bằng khen của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về thực hiện tốt chính sách bảo hiểm. Trên cơ sở đó, năm 2015, VNPT Lạng Sơn đã và đang tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chính sách bảo hiểm, gắn với sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống cho cán bộ, công nhân viên và người lao động.

          VNPT Lạng Sơn là đơn vị doanh nghiệp Nhà nước, trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. VNPT Lạng Sơn hiện có 15 đơn vị trực thuộc với trên 380 cán bộ, công nhân viên. VNPT Lạng Sơn có chức năng hoạt động sản xuất kinh doanh và phục vụ chuyên ngành viễn thông, công nghệ thông tin; phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương; đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ an ninh - quốc phòng, an ninh biên giới, phòng chống thiên tai, cung cấp các dịch vụ viễn thông công ích.

                                 

                                                   Cán bộ, công nhân viên VNPT Lạng Sơn

                                   trao đổi trực tiếp về chế độ, chính sách liên quan đến bảo hiểm

          Thời gian qua, VNPT Lạng Sơn luôn quan tâm thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Qua đó để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp đối với người lao động. Từ khi mới thành lập, đơn vị đã xây dựng nội quy, quy chế, trong đó đặc biệt quan tâm đến đảm bảo đời sống cho người lao động như: chế độ tiền lương và chính sách BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của pháp luật.

          Ông Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ - lao động, VNPT Lạng Sơn cho biết: Con người là tài sản quý nhất của doanh nghiệp, con người có yên tâm lao động làm việc thì doanh nghiệp mới sản xuất kinh doanh hiệu quả. Vì vậy, lãnh đạo công ty đã phối hợp triển khai nhiều chương trình hành động thiết thực trong công tác chăm lo đời sống cho người lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm sóc sức khỏe và nâng cao thu nhập cho người lao động. Trong đó chú trọng thực hiện đầy đủ chế độ bảo hiểm, công ty đều thực hiện trích nộp đúng, đủ vào quỹ BHXH, BHYT, BHTN. Hằng năm, đơn vị thực hiện trích nộp trên 4 tỷ đồng; 6 tháng đầu năm 2015 trên 2,4 tỷ đồng. Việc trích chuyển tiền vào quỹ BHXH được thực hiện hằng tháng, đúng quy định, chưa để xảy ra tình trạng nợ đọng, được BHXH tỉnh đánh giá cao.

          Theo thống kê, trung bình 1 năm đơn vị lập và hoàn thiện khoảng 150 bộ hồ sơ đề nghị BHXH tỉnh giải quyết chế độ hưu trí, thai sản, ốm đau cho các đối tượng. Quá trình tổ chức thực hiện luôn kịp thời, đúng quy định, đủ thủ tục hồ sơ, đúng chế độ và đảm bảo quyền lợi cho người được thụ hưởng.

          Anh Trần Văn Dũng, cán bộ VNPT Lạng Sơn cho biết: “Tôi làm việc trong công ty gần 10 năm, thấy công ty luôn chú trọng quan tâm đảm bảo quyền lợi người lao động như đóng bảo hiểm, tăng lương tối thiểu vùng, tăng các khoản hỗ trợ, quan tâm thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo môi trường lao động”.

          Hiện nay, 100% người lao động của công ty đều được ký hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm đầy đủ. Bình quân thu nhập 6,8 triệu đồng/tháng. Công ty cũng quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho người lao động. 100% cán bộ, công nhân viên được khám sức khỏe định kỳ. Những người có sức khỏe yếu được đi điều trị và điều dưỡng tại bệnh viện ngành. Môi trường làm việc có tính chất độc hại đều được đo kiểm định kỳ, đảm bảo các điều kiện về ánh sáng, bụi, tiếng ồn; cán bộ, công nhân viên làm trong khu vực này được bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật. Ngoài ra, vấn đề an toàn lao động được công ty chú trọng, hằng năm, công ty trích trên 1 tỷ đồng đầu tư trang bị bảo hộ lao động cho công nhân.

          Với cách làm đồng bộ như vậy, VNPT Lạng Sơn luôn nhận được sự tin tưởng từ phía BHXH tỉnh. Năm 2015, đơn vị nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có chính sách bảo hiểm. Qua đó, phấn đấu nhận được Cờ thi đua xuất sắc toàn diện của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh.

                                                                                          Nguồn: baolangson.vn

Bản đồ hành chính

Các sở, ngành, huyện, TP
Liên kết websites

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (025) 3.812.959; Fax: (025) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn