Bình Gia: Hiệu quả bước đầu từ nguồn vốn 30a

Thứ Tư, 12/08/2015 - 06:56

          Từ giai đoạn II (năm 2013), Bình Gia là 1 trong 2 huyện của tỉnh được bổ sung vào danh sách huyện nghèo. Do vậy, Bình Gia đã được thụ hưởng các chương trình đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Mặc dù nguồn vốn hỗ trợ chưa nhiều (mới được 18 tỷ đồng), nhưng huyện đã có thêm lực để đầu tư vào cơ sở hạ tầng và hỗ trợ bà con nghèo phát triển sản xuất.

                                

                                        Nhân dân xã Tô Hiệu làm đường giao thông nông thôn

          Ông Lương Trương Đạt, Chủ tịch UBND huyện Bình Gia cho biết: từ nguồn trợ lực này, Bình Gia đã tập trung đầu tư làm đường giao thông đến các xã vùng 3 đặc biệt khó khăn. Đây là hướng đầu tư hợp lý, đầu tư làm đường giao thông sẽ giúp bà con đi lại, giao thương thuận lợi hơn, thúc đẩy phát triển kinh tế thoát nghèo. Hiện nay, công trình đường giao thông vào xã Quý Hòa và Vĩnh Yên đang được triển khai.

          Cũng từ nguồn vốn 30a, huyện đã hỗ trợ cho 546 hộ nghèo là người dân tộc thiểu số ở 10 xã đặc biệt khó khăn 75 tấn đạm, lân để phát triển sản xuất. Đồng thời phân bổ 8.678 triệu đồng để hỗ trợ phát triển sản xuất cho hơn 1.500 hộ nghèo và hộ cận nghèo tại 17 xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

          Qua việc đầu tư làm đường giao thông, xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất cho bà con nhân dân, huyện Bình Gia đã có bước tiến đáng kể. Đặc biệt, các xã khó khăn bắt đầu đã có bước chuyển mình. Đến nay, 100% số xã có đường ô tô đi đến trung tâm, 65% số xã có đường giao thông đi được 4 mùa. Các công trình nước sinh hoạt tập trung, công trình điện, kênh mương thủy lợi… được đầu tư xây dựng đã góp phần tăng tỷ lệ hộ gia đình được sử dụng điện lưới quốc gia lên 88%, số hộ dân khu vực nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 70%. Số hộ nghèo toàn huyện giảm từng năm (trung bình giảm 5,3%/năm). Hiện nay, toàn huyện còn 43,67% hộ nghèo và theo ước tính hết năm 2015, tỷ lệ hộ nghèo của huyện sẽ giảm xuống còn khoảng 38%. Thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt khoảng 15 triệu đồng/ người/năm.

                                                                                             Nguồn baolangson.vn

Bản đồ hành chính

Các sở, ngành, huyện, TP
Liên kết websites

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (025) 3.812.959; Fax: (025) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn