Đào tạo nâng cao cho lãnh đạo thông tin (CIO) các doanh nghiệp

Chủ Nhật, 10/07/2011 - 11:32

            Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Chương trình bồi dưỡng nâng cao dành cho Lãnh đạo thông tin (CIO) khối các doanh nghiệp. Tại Tp Đà Lạt, Lâm Đồng từ ngày 19 - 22/7.

 

           Đến dự Lễ khai giảng có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trương Văn Thu, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Đoàn Duy Khương, đại diện lãnh đạo và các đơn vị liên quan của Bộ Thông tin và Truyền thông, các học viên là lãnh đạo và cán bộ phụ trách ứng dụng CNTT của các Tập đoàn, Tổng công ty và doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong cả nước.

 

           Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Trần Đức Lai khẳng định các CIO đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả kinh doanh và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp. Trong môi trường kinh tế của kỷ nguyên xã hội thông tin, hội nhập và cạnh tranh quốc tế các chiến lược và quyết định kinh doanh ngày càng phụ thuộc vào sự nhanh nhạy, chính xác và kịp thời của nguồn thông tin đến với các cấp khác nhau trong toàn bộ tổ chức. Việc thu thập, tổng hợp và xử lý thông tin trong hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp không còn đơn thuần là công việc của các kỹ sư tin học. Trong thời gian tới, Chính phủ sẽ tiếp tục có các chính sách cụ thể để đẩy mạnh phát triển CNTT-TT, tăng cường hiệu quả ứng dụng CNTT, trong đó đặc biệt chú trọng việc phát triển nguồn nhân lực và nâng cao năng lực cán bộ chuyên trách trong các cơ quan nhà nước và trong các doanh nghiệp. 

 

           Chương trình bồi dưỡng nâng cao dành cho Lãnh đạo thông tin (CIO) khối các doanh nghiệp được tổ chức trong khuôn khổ dự án Phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông tại Việt Nam, với mục tiêu hướng tới việc đáp ứng các yêu cầu công việc thực tế, các giải pháp và hướng xử lý các khó khăn, thách thức đối với CIO trong các doanh nghiệp, cập nhật thông tin và cung cấp kiến thức về các kỹ năng cơ bản cho CIO, tạo điều kiện để trao đổi, thảo luận và chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về việc xử lý các tình huống. Chương trình có sự tham gia của các giáo sư nước ngoài nhiều kinh nghiệm và các chuyên gia, giảng viên trong nước.

 

                                                                    Trần Thị Duyên

 

                                                         Sở Thông tin và Truyền thông

 

                                                                 (Theo mic.gov.vn)

Bản đồ hành chính

Các sở, ngành, huyện, TP
Liên kết websites

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (025) 3.812.959; Fax: (025) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn