Danh mục huyện,sở..

ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC LIÊN KẾT ĐÀO TẠO TẠI TRUNG TÂM GDNN – GDTX HUYỆN CAO LỘC

Thứ Ba, 01/02/2018 - 15:02

         Thực hiện việc liên kết đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Được sự đồng ý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn Ngày 29 tháng 11 năm 2017, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Cao Lộc đã phối hợp cùng Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 - Bộ Xây dựng tổ chức khai giảng 02 lớp liên kết đào tạo Trung cấp ngành Kế toán xây dựng và Cấp thoát nước môi trường với 70 học viên. Đến dự buổi Lễ khai giảng có đại diện Lãnh đạo phòng Dạy nghề - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn.

(Ông Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Xây dựng số 1 – Bộ Xây dựng phát biểu Khai Giảng lớp học)

         Trong thời gian 2 năm, 70 học sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Cao Lộc sẽ được giảng viên Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 - Bộ Xây dựng truyền đạt các nội dung:

         Đối với lớp Kế toán xây dựng: Phương pháp bóc tách chi phí dự toán, chi phí nhân công, chi phí máy, xử lý số dư đầu kỳ, chi phí phát sinh trong kỳ, công việc cuối kỳ; Với lớp Cấp thoát nước môi trường: thi công lắp đặt, xử lý sự cố hệ thống cấp thoát nước, thiết bị điện nước tại công trình xây dựng…

          Đây sẽ là những kiến thức không thể thiếu trong quá trình sau này các em làm nghề và phát triển nghề nghiệp. Hỗ trợ các em tốt nhất sau khi ra trường cũng như phát triển kinh tế gia đình. Kết hợp hài hòa giữa học văn hóa và học Trung cấp.

          Tại buổi Lễ Khai giảng, Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 cũng đã trao nhiều học bổng và phần quà dành cho các em học sinh khóa trước có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập.

(Các học viên có thành tích xuất sắc nhận học bổng và quà

do trường Cao đẳng Xây dựng số 1 trao tặng)

          Đây là lớp Trung cấp thứ 3 của năm 2017 đào tạo theo hình thức liên kết do Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Cao Lộc thực hiện. Học sinh tham gia lớp học không phải đóng học phí mà được hưởng hỗ trợ hoàn toàn của Nhà nước. Kết thúc khóa học, các học sinh sẽ được tư vấn, giới thiệu việc làm tại các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

(Toàn cảnh buổi Lễ Khai Giảng)

 

Phó Trưởng phòng Dạy nghề

NGUYỄN CƯỞNG

 

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI TỈNH LẠNG SƠN
Phó trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Giang, Chánh Văn Phòng Sở LĐTBXH.

Địa chỉ: Số 409 Đường Bà Triệu, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.870.241; Fax: (025) 3.870.281; Email: ldtbxh@langson.gov.vn

Thiết kế và xây dựng : Công ty cổ phần Công Nghệ Bình Minh www.binhminh.com.vn