Danh mục huyện,sở..

TẬP HUẤN TRỢ GIÚP XÃ HỘI VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO NGƯỜI TÂM THẦN, NGƯỜI RỐI NHIỄU TÂM TRÍ TẠI CỘNG ĐỒNG NĂM 2017

Thứ Sáu, 11/17/2017 - 09:21

             Từ ngày 15/11 đến ngày 16/11/2017, tại thành phố Lạng Sơn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm phòng chống bệnh xã hội và  Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn tổ chức lớp 02 lớp tập huấn về trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại cộng đồng năm 2017 Nhằm trang bị cho cán bộ làm công tác xã hội cấp xã và gia đình có người mắc bệnh tâm thần những kỹ năng cơ bản trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng người tâm thần.

             Tham dự tập huấn có trên 200 đại biểu là đại diện hộ gia đình trực tiếp chăm sóc người bệnh tâm thần  và  cán bộ làm công tác xã hội xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố Lạng Sơn và huyện Chi Lăng. Tại buổi tập huấn các đại biểu được hướng dẫn những kiến thức cơ bản như: Nguyên nhân của bệnh tâm thần; Một số biểu hiện để nhận biết người mắc bệnh tâm thần, người rối nhiễu tâm trí; Kỹ năng cần thiết khi tiếp xúc và chăm sóc người bệnh tâm thần; Kế hoạch thực hiện Đề án phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí năm 2017 được thực hiện tại tỉnh Lạng Sơn…

(Các đại biểu tham gia lớp tập huấn. Ảnh Nguyễn Xuân Đài)

           Qua đợt tập huấn đã giúp cho cán bộ làm công tác xã hội và gia đình, cộng đồng nâng cao nhận thức, hiểu biết thêm về bệnh tâm thần; Nắm được kỹ năng cơ bản trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, không phân biệt đối xử với người bệnh tâm thần, người rối nhiễu tâm trí; Hiểu được quy trình phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần tại cộng đồng nói chung và tại các cơ sở y tế chữa bệnh cho người bệnh nói riêng. Từ đó giúp cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí từng bước ổn định tinh thần, phục hồi sức khỏe sống hòa nhập với cộng đồng và xã hội.

            Lạng Sơn là một trong những tỉnh có số lượng người mắc bệnh tâm thần, người rối nhiễu tâm trí khá lớn với trên 2000 người mắc bệnh. Người bệnh tâm thần, người rối nhiễu tâm trí chủ yếu sống tại cộng đồng, số ít được chăm sóc nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Xuân Đài

Trưởng phòng BTXH

View by Date

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI TỈNH LẠNG SƠN
Phó trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Giang, Chánh Văn Phòng Sở LĐTBXH.

Địa chỉ: Số 409 Đường Bà Triệu, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.870.241; Fax: (025) 3.870.281; Email: ldtbxh@langson.gov.vn

Thiết kế và xây dựng : Công ty cổ phần Công Nghệ Bình Minh www.binhminh.com.vn