Skip to main content

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương

Chiều ngày 28/11/2019, Đoàn công tác của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) Trung ương do đồng chí Trần Thị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TĐKT Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban TĐKT Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hội đồng TĐKT tỉnh Lạng Sơn. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng TĐKT tỉnh, các sở, ngành thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Thời gian qua, công tác TĐKT luôn được các cấp, các ngành của tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện, bảo đảm chặt chẽ, kịp thời; chất lượng tổ chức các phong trào thi đua tiếp tục được nâng lên; công tác khen thưởng được chú trọng, quan tâm nhiều hơn đến đối tượng là các tập thể nhỏ, đơn vị cơ sở, các cá nhân là người trực tiếp lao động, học tập, công tác, chiến đấu và khen thưởng đột xuất nhiều hơn, từ đó, khơi dậy tiềm năng, khối đại đoàn kết và sức mạnh quần chúng ở cơ sở, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao. Tiêu biểu trong phong trào "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", đến tháng 8/2019, toàn tỉnh có 48/207 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, dự kiến hết năm 2019 có 61/207 xã (đạt tỷ lệ 29,46%); các phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau", "Doanh nghiệp Lạng Sơn hội nhập và phát triển"... cũng đạt nhiều kết quả tích cực. Trong 6 tháng đầu năm 2019, tỷ lệ khen thưởng cho các đơn vị cơ sở, tập thể nhỏ chiếm 70%, khen thưởng cho cá nhân lao động trực tiếp (không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý) chiếm 60,6%...

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác thi đua khen thưởng, trong đó, chú trọng đổi mới cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực TĐKT, khen thưởng các tập thể nhỏ, người lao động trực tiếp, thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát thực hiện TĐKT tại cơ sở. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ ra một số khó khăn, hạn chế, cùng những đề xuất về một số nội dung liên quan đến việc ban hành các quy định về TĐKT, tổ chức bộ máy làm công tác TĐKT, tổ chức hoạt động Cụm, khối thi đua…

 

Đồng chí Trần Thị Hà, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương kết luận buổi làm việc

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Hà, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương đánh giá cao sự quan tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh đối với công tác TĐKT trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, đặc biệt quan tâm đến các phong trào thi đua cao điểm, nước rút, hoàn thành các chỉ tiêu của Đại hội; có nhiều giải pháp trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn hóa công sở, cải cách hành chính; xây dựng các mô hình, tìm nhân tố mới trong các phong trào thi đua nhằm động viên khen thưởng kịp thời theo thẩm quyền; tiếp tục tuyên truyền tư tưởng thi đua yêu nước theo gương Bác, tuyên truyền các quy định về TĐKT, tấm gương người tốt việc tốt; quan tâm đến vai trò của Hội đồng TĐKT các cấp, tập huấn thường xuyên cho cán bộ làm công tác TĐKT.

 

Trước đó, Đoàn đã kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng tại thành phố Lạng Sơn.

 

Trong chương trình làm việc tại tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Trần Thị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TĐKT Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban TĐKT Trung ương đã trao quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với tổng trị giá 210 triệu đồng cho xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn và 02 đơn vị trường Mầm non khó khăn trên địa bàn tỉnh./.

 

Bích Diệp