Skip to main content

Lãnh đạo UBND tỉnh gặp mặt vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao tại Đại hội Thể dục Thể toàn quốc lần thứ VIII - năm 2018

Chiều ngày 05/01/2019, UBND tỉnh đã tổ chức gặp mặt vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) đạt thành tích cao tại Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) toàn quốc lần thứ VIII - năm 2018. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố và các HLV, VĐV tham gia Đại hội TDTT toàn quốc.

 

Đoàn thể thao tỉnh Lạng Sơn tham dự Đại hội TDTT toàn quốc với 43 vận động viên, thi đấu ở 06 môn. Kết quả, đoàn đã đạt 13 huy chương, trong đó, có 01 Huy chương Vàng, 05 Huy chương Bạc và 05 Huy chương Đồng môn Wushu, 01 Huy chương Đồng môn Điền kinh, 01 Huy chương Đồng đồng đội môn Karate. Đứng thứ 48/65 tỉnh, thành, ngành và đứng thứ 9/19 tỉnh miền núi, tăng 13 thứ hạng trên bảng tổng sắp huy chương toàn quốc và tăng 7 thứ hạng của các tỉnh miền núi, so với kỳ Đại hội TDTT lần thứ VII năm 2014.

 

Quang cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương thành tích mà đoàn thể thao của tỉnh đã đạt được trong kỳ Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh: Trong những năm qua tỉnh Lạng Sơn thường xuyên quan tâm đến phát triển văn hóa, xã hội, trong đó có những chế độ, chính sách cho HLV, VĐV tham gia thi đấu đạt thành tích cao. Đồng chí đề nghị, các sở, ngành tiếp tục quan tâm hỗ trợ hơn nữa trong phát triển văn hóa, thể thao, du lịch, quan tâm có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với phong trào thể thao chung của tỉnh, đặc biệt là thể thao thành tích cao. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các sở, ngành tích cực chủ động tham mưu cho UBND tỉnh về chế độ, chính sách, thu hút nhân tài, cơ sở vật chất, điều kiện tập luyện, ăn, nghỉ cho các HLV, VĐV. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các VĐV, HLV tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó, nỗ lực tập luyện, thi đấu mang lại vinh dự cho tỉnh, đồng thời, các VĐV quan tâm học văn hóa, có nền tảng kiến thức, chuyên môn để lập thân, lập nghiệp, đạt được mục tiêu lâu dài, đáp ứng công sức nỗ lực tập luyện và khát vọng vươn lên, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn.

 

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các VĐV

 

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Hồ Tiến Thiệu,

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và trao thưởng cho các HLV

 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định tặng Bằng khen cho 13 VĐV, 04 HLV và trao thưởng tổng số tiền 242 triệu đồng cho các HLV và VĐV thi đấu đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018./.

 

Khánh Ly