Skip to main content

Lãnh đạo UBND tỉnh dự khánh thành Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn

Sáng ngày 03/1/2020, Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn tổ chức Lễ khánh thành và đón nhận trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vào nuôi dưỡng tại Trung tâm. Dự Lễ khánh thành có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh, huyện và đông đảo các tổ chức, nhà hảo tâm cùng 115 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham dự.

 

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn

 

Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn, có địa chỉ tại đường Thụy Hùng, khu Tân Lập, thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng, đây là cơ sở trợ giúp xã hội ngoài công lập thứ hai trên địa bàn tỉnh, nhằm giúp đỡ, chăm nuôi các trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt vì mục đích xã hội – từ thiện, giúp các em được cải thiện về điều kiện sống và được tiếp tục đi học. Trung tâm do ông Nguyễn Trung Chắt vận động các tổ chức, nhà hảo tâm quyên góp xây dựng, với tổng diện tích khuôn viên 14.000 m2. Tại buổi Lễ, Trung tâm đã đón nhận 30 cháu (trên địa bàn huyện Hữu Lũng, Chi Lăng) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi vào nuôi dưỡng.

 

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và quà chúc mừng Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn

 

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương các đồng chí lãnh đạo Trung tâm, bằng tình thương yêu con trẻ, sự đồng cảm với các cháu có hoàn cảnh đặc biệt đã từng bước khắc phục khó khăn để trong thời gian ngắn đưa Trung tâm vào hoạt động. Đồng chí cũng đề nghị, các đồng chí lãnh đạo Trung tâm sớm hoàn thiện bộ máy, quy chế tổ chức hoạt động và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, con người để vận hành Trung tâm hiệu quả; các cơ quan, đơn vị và cấp ủy chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi quan tâm, phối hợp, giúp đỡ Trung tâm khắc phục những khó khăn trước mắt; các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm cùng chung tay, giúp đỡ Trung tâm và các cháu có hoàn cảnh đặc biệt để cùng với các cấp chính quyền chăm lo, sẻ chia khó khăn với các cháu...

 

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh  trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân

 

Tại buổi Lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức, nhà hảo tâm đã tặng hoa chúc mừng và nhiều món quà ý nghĩa, thiết thực cho Trung tâm. Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân vì đã có nhiều thành tích trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt./.

 

Các em nhỏ tại Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn

 

Bích Diệp