Skip to main content

Lãnh đạo tỉnh dự Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Ngày 12/10/2018, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt nam 13/10 và tổng kết công tác Hội năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thành phố, các doanh nghiệp, doanh nhân thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

 

Trong thời gian qua, đội ngũ doanh nhân tỉnh Lạng Sơn không ngừng lớn mạnh, phát triển cả về số lượng, chất lượng, quy mô sản xuất. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 2.605 doanh nghiệp với số vốn đăng ký 19,2 nghìn tỷ đồng; giải quyết công ăn việc làm cho trên 48.000 lao động với mức thu nhập bình quân 4,5 - 5 triệu đồng/tháng. Trong năm 2018, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nói chung và các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nói riêng đã đạt những kết quả cơ bản toàn diện trong tất cả các lĩnh vực, xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, tạo điều kiện cho phong trào khởi nghiệp phát triển.

 

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành tích và đánh giá cao vai trò, đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh đối với quá trình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà và chia sẻ với những khó khăn còn tồn tại. Đồng chí khẳng định tỉnh sẽ tiếp tục có những chỉ đạo, điều hành quyết liệt, mạnh mẽ để phát triển doanh nghiệp tỉnh; đề nghị Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh, các Hội, các doanh nghiệp thành viên phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình với chính quyền và xã hội, tiếp tục, tích cực tham gia đóng góp các giải pháp với chính quyền để cải thiện mạnh mẽ hơn môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh, định hướng, hỗ trợ các doanh nghiệp; đề nghị các doanh nhân phát huy tốt tinh thần khởi nghiệp sáng tạo và văn hóa doanh nhân.

 

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các doanh nghiệp

 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 13 doanh nghiệp, 14 doanh nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh 9 tháng của năm 2018./.

 

Phương Linh