Skip to main content

Lạng Sơn thực hiện nghiêm việc dừng các Lễ hội Xuân

Thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn về việc dừng tất cả các Lễ hội Xuân trên địa bàn nhằm phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn tăng cường công tác truyền thông. Tổ chức các đoàn công tác đến các lễ hội trên địa bàn toàn tỉnh kiểm tra.

 

New Picture (57).png

 Kiểm tra việc dừng Lễ hội tại chùa Tam Thanh

 

Theo đó, các địa phương đã dừng tổ chức khai mạc phần Lễ và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tại các Lễ hội trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động tuyên truyền qua loa phát thanh, pano và phát khẩu trang miễn phí nhằm phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra cũng được tăng cường thực hiện tại các điểm di tích. Đồng thời, ngành chuyên môn đã kiểm tra các Lễ hội điểm trên địa bàn tỉnh. Chính quyền địa phương cũng tăng cường kiểm tra tại các điểm di tích trong việc thực hiện dừng tổ chức lễ hội.

 

Được biết, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, trong tháng Giêng có hơn 300 lễ hội lớn, nhỏ. Qua kiểm tra, 100% các địa phương đã chấp hành nghiêm túc việc dừng tổ chức các Lễ hội Xuân./.

 

Vi Hoa