Skip to main content

Lạng Sơn hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và "Lễ hội Xuân hồng - Chủ nhật Đỏ" năm 2020

Sáng ngày 04/01/2020, tại hội trường UBND thành phố Lạng Sơn, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức chương trình hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và "Lễ hội Xuân hồng - Chủ nhật Đỏ" năm 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và đông đảo các tình nguyện viên, người tham gia hiến máu.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên người hiến máu

 

Các đại biểu dự chương trình

 

Những năm qua, phong trào Hiến máu tình nguyện đã thu được kết quả tích cực, nhận thức của quần chúng nhân dân về hiến máu tình nguyện được nâng lên rõ rệt, trong năm 2019, toàn tỉnh đã tổ chức được 12 cuộc vận động hiến máu với 7.307 người đăng ký, tiếp nhận được 4.404 đơn vị máu, đạt 133,5 chỉ tiêu đề ra. Với thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi", tại lễ hội đã có trên 1.000 tình nguyện viên, người dân tham gia đăng ký hiến máu, qua khám sàng lọc, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 521 đơn vị máu, vượt 21 đơn vị so với kế hoạch. Số máu tiếp nhận được tại chương trình sẽ khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 

Đại diện Báo Tiền phong thường trú tại Lạng Sơn trao cúp lưu niệm cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Tỉnh đoàn

 

Dịp Tết năm 2020, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động Hiến máu tình nguyện phát động cuộc vận động hiến máu tình nguyện trong dịp tết và Lễ hội Xuân hồng từ tháng 12/2019 đến hết tháng 3/2020. Tại Chương trình, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng kêu gọi các cơ quan, tổ chức và cá nhân dành sự quan tâm, chia sẻ tới những người không may cần phải cứu chữa bằng truyền máu, thể hiện hành động bằng thông điệp "Máu cứu người ở ngay trong mỗi trái tim chúng ta", góp phần quan trọng cứu chữa được người bệnh và đem đến cho người bệnh và gia đình một cái Tết trọn vẹn và hạnh phúc./.

 

Khánh Ly